Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tiệm sửa xe trả công bằng nụ cười

Tiệm sửa xe trả công bằng nụ cười

Thiên lý hữu tình hôm nay sẽ kể về cửa hàng sửa xe miễn phí ở Đà Nẵng cho học sinh, người nghèo, người tàn tật, phí trả chỉ bằng nụ cười, lời cảm ơn.

Tiếp lửa cho tình yêu sách

Tiếp lửa cho tình yêu sách

Trẻ em vùng sâu, vùng xa có nhu cầu đọc sách rất lớn. Thế nhưng, vì điều kiện kinh tế và đời sống văn hóa tại các khu vực đó chưa phát triển, sách là một vật phẩm khan hiếm.

Bác tài nghỉ việc, lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng giúp đỡ bệnh nhân nghèo

Bác tài nghỉ việc, lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng giúp đỡ bệnh nhân nghèo

Với các bệnh nhân nghèo, mắc bệnh nặng, phải lên thành phố lớn khám chữa bệnh, ngoài chi phí thuốc men, sinh hoạt, chi phí đi lại cũng rất nặng gánh. Một chuyến xe chở bệnh nhân theo dịch vụ có thể lên tới hàng triệu đồng, thậm chí trên chục triệu đồng.

365 ngày liên tục chạy cự ly 21km để gây quỹ “Lớp học cho em”

365 ngày liên tục chạy cự ly 21km để gây quỹ “Lớp học cho em”

Vào ngày 01/01/2024, anh Đào Bá Tuân, sinh năm 1985, hiện là thành viên của Câu lạc bộ Mỹ Đình Runner, Hà Nội đã hoàn thành thử thách chạy liên tục trong 365 ngày.

Ngôi nhà của trăm đứa trẻ xa lạ

Ngôi nhà của trăm đứa trẻ xa lạ

Với mong muốn không một đứa trẻ nào bị bỏ rơi hay thiếu thốn tình yêu thương, hơn 30 năm qua, người phụ nữ “không chồng, nhiều con” Giáp Thị Sông Hương đã dành tất cả những gì mình có để nuôi cả trăm đứa bé bị bỏ rơi.

Cổ tích ở Vân Long

Cổ tích ở Vân Long

Bây giờ là thời đại của công nghệ số, của kỷ nguyên AI nhưng ở Việt Nam chúng ta vẫn có một câu chuyện cổ tích thật đẹp. Đó là câu chuyện hồi sinh đẹp như cổ tích của vùng đất ngập nước Vân Long...

Dọc miền Tết Việt (Kỳ 3): Chuyện kể Tết phương Nam

Dọc miền Tết Việt (Kỳ 3): Chuyện kể Tết phương Nam

Miền Tây Nam Bộ, điểm dừng chân cuối cùng của VOV Giao thông trong chặng hành trình dọc miền Tết Việt - Nơi những dòng sông hò hẹn chở tình đất, tình hoa lan tỏa khắp đồng bằng.

Pháp luật đã có những quy định cụ thể và đầy đủ về an toàn vệ sinh lao động, nhưng vẫn xảy ra nhiều vi phạm dẫn đến hậu quả thương tâm. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, con số tai nạn lao động mới chỉ phản ánh một phần thực tế khi có doanh nghiệp cố tình giấu nhẹm những vụ việc này.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa xem xét, cho ý kiến dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên, do Bộ Tư pháp soạn thảo. Đáng chú ý, tại dự thảo luật này, Bộ Tư pháp đã đề xuất mở rộng trường hợp người chưa thành niên bị phạt tù được cho hưởng án treo, giảm mức hình phạt tù cao nhất.

Như VOVGT đã thông tin, sau một thời gian thí điểm bỏ bộ đèn đếm ngược tại nút giao Võ Chí Công - Xuân La, Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn (Tây Hồ, Hà Nội) để áp dụng hệ thống đèn giao thông thông minh, Hà Nội đã khôi phục lại bộ đèn đếm ngược tại những nút giao này.

Tết đến Đảo Cá Voi

Tết đến Đảo Cá Voi

Tại Vịnh Vân Phong thuộc địa phận hai huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Vịnh Vân Phong có 28 đảo lớn nhỏ. Tên gọi các đảo mang nét đặc trưng. Trong đó, có Hòn Ông hay còn gọi là Đảo Cá Voi.

Du xuân 3 miền

Du xuân 3 miền

Vài năm gần đây, vào dịp Tết, nhiều người, nhất là các bạn trẻ lại chọn những chuyến đi xa thay vì trở về nhà. Không về với mái nhà thân thuộc sau một năm làm việc xa quê, họ tìm đến các địa điểm lạ lẫm và có những trải nghiệm mới mẻ.

Dọc miền Tết Việt (Kỳ 2): Niềm vui ngày mơ biển

Dọc miền Tết Việt (Kỳ 2): Niềm vui ngày mơ biển

Hành trình đón xuân “xuyên Việt” của chúng tôi lần này dọc theo mảnh đất miền Trung nắng, gió. Nếu miền Bắc đón xuân mới và tiễn mùa đông với hoa đào, bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ thì người miền Trung náo nức đón xuân với hương thơm của bánh tét, nem chua, thịt giãm và những cành mai vàng.

Xu hướng du lịch 2024

Xu hướng du lịch 2024

Năm 2024 sẽ là một năm với nhiều sự thay đổi trong mọi mặt đời sống, trong đó có cả du lịch với sự “đổ bộ” mạnh mẽ cùng những xu hướng mới.

Dọc miền Tết Việt (kỳ 1): Tình xuân vang vọng mái đình

Dọc miền Tết Việt (kỳ 1): Tình xuân vang vọng mái đình

Để những câu hát, điệu múa xoan vẫn vang vọng trước mái đình những ngày xuân là cả một sự nỗ lực không ngơi nghỉ của nhiều lớp thế hệ nghệ nhân...

Khi người trẻ gieo hạt mầm tử tế

Khi người trẻ gieo hạt mầm tử tế

Giữa bộn bề cuộc sống với những lo toan, tất bật thường ngày, có những người thầy giáo, những cán bộ làm việc tại các cơ quan Nhà nước vẫn dành quỹ thời gian ít ỏi của mình để dạy tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và kêu gọi mọi người hiến máu tình nguyện.

Trạm dừng nghỉ của chim trời

Trạm dừng nghỉ của chim trời

Từ xa xưa, các cụ đã có câu tục ngữ “Đất lành, chim đậu”, những vùng đất nào có nhiều thức ăn, yên bình sẽ được chim kéo về làm tổ. Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định, thuộc vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước liên tỉnh ven biển châu thổ sông Hồng là một điểm như thế.

Thành phố mùa Xuân

Thành phố mùa Xuân

Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi chúng ta mở đầu cho thanh âm của thành phố mùa xuân bằng những chia sẻ ấm áp đến từ các thính giả của Thành Phố bình minh, đã lặng thầm theo dõi, cảm nhận những giá trị tử tế mà chúng tôi đã trao gửi trong suốt những năm vừa qua

Mơ và chạm

Mơ và chạm

Khi chinh phục một đỉnh núi, niềm vui lớn nhất của người tham gia thử thách có thể đến từ khoảnh khắc bạn chạm tay lên cột mốc độ cao hình chóp nho nhỏ ở nơi cao nhất. Hành trình mà các em học sinh dân tộc thiểu số ở Sapa khi “mơ và chạm” có thể giống như vậy.

Những chuyến xe vui

Những chuyến xe vui

Không chỉ về mặt giao thông, đối với học sinh, hành trình đến trường mỗi ngày trên những chuyến xe cũng chính là một trường học đặc biệt để các con học hỏi và trưởng thành. Và tất nhiên, trên hành trình ấy, niềm vui, hạnh phúc và sự trưởng thành của học sinh chính là đích đến quan trọng nhất.