Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Cổ tích ở Vân Long

Cổ tích ở Vân Long

Bây giờ là thời đại của công nghệ số, của kỷ nguyên AI nhưng ở Việt Nam chúng ta vẫn có một câu chuyện cổ tích thật đẹp. Đó là câu chuyện hồi sinh đẹp như cổ tích của vùng đất ngập nước Vân Long...

Dọc miền Tết Việt (Kỳ 3): Chuyện kể Tết phương Nam

Dọc miền Tết Việt (Kỳ 3): Chuyện kể Tết phương Nam

Miền Tây Nam Bộ, điểm dừng chân cuối cùng của VOV Giao thông trong chặng hành trình dọc miền Tết Việt - Nơi những dòng sông hò hẹn chở tình đất, tình hoa lan tỏa khắp đồng bằng.

Tết đến Đảo Cá Voi

Tết đến Đảo Cá Voi

Tại Vịnh Vân Phong thuộc địa phận hai huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Vịnh Vân Phong có 28 đảo lớn nhỏ. Tên gọi các đảo mang nét đặc trưng. Trong đó, có Hòn Ông hay còn gọi là Đảo Cá Voi.

Du xuân 3 miền

Du xuân 3 miền

Vài năm gần đây, vào dịp Tết, nhiều người, nhất là các bạn trẻ lại chọn những chuyến đi xa thay vì trở về nhà. Không về với mái nhà thân thuộc sau một năm làm việc xa quê, họ tìm đến các địa điểm lạ lẫm và có những trải nghiệm mới mẻ.

Dọc miền Tết Việt (Kỳ 2): Niềm vui ngày mơ biển

Dọc miền Tết Việt (Kỳ 2): Niềm vui ngày mơ biển

Hành trình đón xuân “xuyên Việt” của chúng tôi lần này dọc theo mảnh đất miền Trung nắng, gió. Nếu miền Bắc đón xuân mới và tiễn mùa đông với hoa đào, bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ thì người miền Trung náo nức đón xuân với hương thơm của bánh tét, nem chua, thịt giãm và những cành mai vàng.

Xu hướng du lịch 2024

Xu hướng du lịch 2024

Năm 2024 sẽ là một năm với nhiều sự thay đổi trong mọi mặt đời sống, trong đó có cả du lịch với sự “đổ bộ” mạnh mẽ cùng những xu hướng mới.

Dọc miền Tết Việt (kỳ 1): Tình xuân vang vọng mái đình

Dọc miền Tết Việt (kỳ 1): Tình xuân vang vọng mái đình

Để những câu hát, điệu múa xoan vẫn vang vọng trước mái đình những ngày xuân là cả một sự nỗ lực không ngơi nghỉ của nhiều lớp thế hệ nghệ nhân...

Hạn mặn là vấn đề được dự báo trước, thế nhưng các địa phương vẫn loay hoay trong công tác ứng phó, chủ động nguồn nước ngọt phục vụ cho dân sinh. Điều này đòi hỏi các địa phương cần phải có một kế hoạch lớn, dài hạn để thích ứng với tình trạng hạn hán hàng năm, không để người dân thiếu nước.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Luật Quảng cáo sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo luật này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất nhiều quy định nhằm ràng buộc trách nhiệm của người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Từ 1/4, cơ quan thống kê cả nước bắt đầu tiến hành điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, trong đó thu thập các thông tin như: Thông tin về nhân khẩu học; về di cư; về giáo dục; hôn nhân; về nhà ở và điều kiện sống của hộ...

Khi người trẻ gieo hạt mầm tử tế

Khi người trẻ gieo hạt mầm tử tế

Giữa bộn bề cuộc sống với những lo toan, tất bật thường ngày, có những người thầy giáo, những cán bộ làm việc tại các cơ quan Nhà nước vẫn dành quỹ thời gian ít ỏi của mình để dạy tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và kêu gọi mọi người hiến máu tình nguyện.

Trạm dừng nghỉ của chim trời

Trạm dừng nghỉ của chim trời

Từ xa xưa, các cụ đã có câu tục ngữ “Đất lành, chim đậu”, những vùng đất nào có nhiều thức ăn, yên bình sẽ được chim kéo về làm tổ. Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định, thuộc vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước liên tỉnh ven biển châu thổ sông Hồng là một điểm như thế.

Thành phố mùa Xuân

Thành phố mùa Xuân

Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi chúng ta mở đầu cho thanh âm của thành phố mùa xuân bằng những chia sẻ ấm áp đến từ các thính giả của Thành Phố bình minh, đã lặng thầm theo dõi, cảm nhận những giá trị tử tế mà chúng tôi đã trao gửi trong suốt những năm vừa qua

Mơ và chạm

Mơ và chạm

Khi chinh phục một đỉnh núi, niềm vui lớn nhất của người tham gia thử thách có thể đến từ khoảnh khắc bạn chạm tay lên cột mốc độ cao hình chóp nho nhỏ ở nơi cao nhất. Hành trình mà các em học sinh dân tộc thiểu số ở Sapa khi “mơ và chạm” có thể giống như vậy.

Những chuyến xe vui

Những chuyến xe vui

Không chỉ về mặt giao thông, đối với học sinh, hành trình đến trường mỗi ngày trên những chuyến xe cũng chính là một trường học đặc biệt để các con học hỏi và trưởng thành. Và tất nhiên, trên hành trình ấy, niềm vui, hạnh phúc và sự trưởng thành của học sinh chính là đích đến quan trọng nhất.

Dò... view đáy biển

Dò... view đáy biển

Chắc hẳn, các bạn sẽ trầm trồ trước những bức ảnh về những đàn cá, những rạn san hô hay những sinh vật biển nằm sâu dưới đáy đại dương. Nhưng đã bao giờ các bạn có khi nào tự hỏi, làm thế nào có thể chụp và ghi hình ở dưới nước? Và điều đó có an toàn đến tính mạng người chụp?

Mùa trồng cây đến rồi!

Mùa trồng cây đến rồi!

Với 2 người, 2 xe, 2 xẻng, một hành trình của A little Việt Nam được thực hiện. Chuyến đi hơn 8000km dọc Việt Nam, vừa đi vừa trồng được 500 cây xanh khởi động những chuyến du lịch trách nhiệm trồng cây của nhiều người, nhiều xe, nhiều xẻng sau đó.

Điểm hẹn mới trên đường thiên lý

Điểm hẹn mới trên đường thiên lý

Trên dọc hành trình theo chiều dài đất nước, hẳn các tài xế, các du khách đã quen thuộc với những trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc, nơi những công trình giao thông mở ra những hành trình mới.

Người cha già mang đến giấc mơ cổ tích giữa đời thường

Người cha già mang đến giấc mơ cổ tích giữa đời thường

Không khí tết đang tràn ngập khắp các nẻo đường, nhà nhà đang tất bật chuẩn bị đón một cái tết sum vầy, ấm cúng. Và có một gia đình lớn tại TP.HCM cũng tràn đầy tiếng cười và niềm vui của trẻ nhỏ đó chính là mái ấm Thiên Thần nơi viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

4.0 – Kết nối cộng đồng từ thiện

4.0 – Kết nối cộng đồng từ thiện

Năm qua, cùng với sự phổ biến của Internet nhiều tổ chức, cá nhân đã sử dụng các mạng xã hội như phương thức kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để trợ giúp cho người có hoàn cảnh khó khăn.