ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trẻ khuyết tật được du ngoạn đường phố nhờ buýt 2 tầng City Tour 

Hoàng Anh
Nhân “Ngày Khuyết tật Việt Nam 18/4”, Liên doanh Hà Nội City Tour Hop on- Hop off đã tổ chức chuyến trải nghiệm lý thú trên xe buýt 2 tầng dành cho các em học sinh của trường PTCS Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội. Hoạt động có ý nghĩa này mang đến nhiều điều bổ ích và kỷ niệm khó quên với các học sinh khiếm thính.

 Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Các em học sinh hào hứng tham gia chuyến du ngoạn thành phố trên xe buýt 2 tầng

“Ngay cả các cô giáo ở trường cũng chưa từng được đi xe buýt 2 tầng. Các con thì chắc cũng chưa được đi, cho nên là khi giới thiệu với các con là hôm nay sẽ được đi xe buýt 2 tầng thì phải nói là các con rất háo hức. Buổi sáng hôm nay các con đến rất sớm. Bình thường mọi khi là 8h vào học thì 7h30 các con tới lớp, nhưng hôm nay có những bạn hôm nay 7h kém đã đến rồi”.

Vừa rồi là chia sẻ của cô Phạm Thị Thu Hiền, Chủ nhiệm lớp 1K trường PTCS Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội) ngay trước chuyến du lịch 1 ngày quanh Hà Nội trên xe buýt 2 tầng. Đây là món quà đặc biệt mà Liên doanh Hà Nội City Tour Hop on- Hop off dành tặng cho hơn 40 học sinh và giáo viên của trường nhân ngày “Ngày Khuyết tật Việt Nam”.

Với chủ đề “Trái tim nhân ái”, ngoài việc mang đến cho các em một trải nghiệm thú vị khi được ngắm nhìn thành phố từ trên cao, chuyến đi còn giúp các em có thêm nhiều kiến thức về lịch sử, văn hoá của Thủ đô qua việc đến thăm hai địa điểm nổi tiếng là Văn miếu Quốc Tử Giám và Tòa nhà Văn phòng Quốc hội.

Ông Nguyễn Viết Hưng – Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, chi nhánh của Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco, đơn vị vận hành tuyến City Tour Hop on- Hop off, chia sẻ về ý nghĩa của chương trình:

“Ngoài thực hiện nhiệm vụ kinh doanh được giao, toàn bộ cán bộ, công nhân viên của Transerco và cũng như công ty Ảnh Việt Hop on – Hop off cũng luôn luôn nghĩ đến việc phải sống vì cộng đồng. Qua chương trình này, chúng tôi hi vọng san sẻ, bù đắp những thiệt thòi của các em, đặc biệt là muốn mang tới cho các em cái nhìn rộng hơn và sâu hơn về đất nước và con người Việt Nam”.

10h sáng, chuyến xe bắt đầu khởi hành từ một bến xe trên đường Lê Văn Lương. Mặc dù không thể nói chuyện nhưng không khó để nhận ra sự háo hức trên khuôn mặt của các em. Những bàn tay liên tục ra ký hiệu, tiếng cười không dứt, các em học lớp lớn thì không quên cầm máy ảnh chụp lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Không chỉ các em học sinh mà ngay cả các cô giáo cũng không giấu được niềm vui bởi theo chia sẻ của họ thì “nếu không có dịp này, chẳng biết khi nào mới có cơ hội được ngồi xe buýt 2 tầng ngắm thành phố”.

Chị Hồng, nhân viên bán vé làm việc trên chuyến xe đặc biệt chở các em nhỏ khiếm thính cho biết:

“City tour đã đồng hành rất nhiều chương trình nhưng hôm nay khi được phục vụ các khách hàng nhí có hoàn cảnh đặc biệt như thế này thì là lần đầu tiên. Tôi thấy rất vui, cảm thấy là mình làm được điều gì đó cho các em bé. Điều mình mong muốn là các em sẽ những giây phút thật sự thoải mái và cảm thấy thích thú khi được trải nghiệm cùng với City tour 2 tầng”.

Thầy trò trường PTCS Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Sau khi được du lịch qua các con phố của Hà Nội, thầy trò trường PTCS Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội ghé thăm hai địa điểm nổi tiếng là Văn Miếu Quốc Tử Giám và Văn phòng Quốc hội. Các em đã có những giờ phút vô cùng ý nghĩa khi được tìm hiểu, mở mang thêm nhiều kiến thức về lịch sử, văn hoá của Thủ đô.

Đánh giá cao tính nhân văn và trách nhiệm vì cộng đồng của đơn vị tổ chức, bà Đặng Thị Minh Nguyệt, Hiệu trưởng trường PTCS Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội chia sẻ:

“Chúng tôi đánh giá đây không chỉ là một chương trình mang lại niềm vui cho các con mà thực sự là một chương trình đặc biệt, rất có ý nghĩa, vừa là tổ chức đúng “Ngày khuyết tật Việt Nam”, vừa là trong tháng Hành động vì nhân đạo của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Nhờ chương trình này, ngoài việc các con có được niềm vui, thì các con còn có cơ hội được trải nghiệm thực tiến, được nâng cao, mở mang kiến thức, và đặc biệt là trao cho các con những ước mơ để tạo cho các con có cơ hội vươn lên, hòa nhập cộng đồng”.

Được biết, tuyến buýt du lịch Hà Nội City Tour Hop on- Hop off chính thức khai trương vào tháng 5/2018,  lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tiếp cận dễ dàng 30 điểm tham quan đặc sắc của Hà Nội.

Chuyến đi từ thiện với chủ đề “Trái tim nhân ái” thực sự đã mang lại rất nhiều ý nghĩa, giúp các em có những trải nghiệm thực tế, được tham quan, khám phá thủ đô theo một cách vô cùng mới mẻ. Và hơn hết, qua đó giúp các em thêm tự tin, nghị lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Trong thời gian tới, Liên doanh Hà Nội City Tour Hop on- Hop off  sẽ còn tổ chức nhiều chương trình từ thiện dành tặng các em nhỏ nhân Tháng hành động vì trẻ em và Tết Thiếu nhi 1/6.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn