ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kiểm tra các cơ sở lưu trú phòng dịch Covid-19 

Quang Hùng
Sáng 24/2, Đội Quản lý hành chính và Trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với các cán bộ y tế quận Hoàn Kiếm và công an các phường tổng kiểm tra các khách sạn, sơ sở lưu trú... trên địa bàn.

Qua kiểm tra, người quản lý các khách sạn và cơ sở lưu trú đều chấp hành tốt các quy định y tế về phòng dịch Covid-19 như trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay cho công nhân viên và khách lưu trú...

Anh Trần Quốc Tuấn, quản lý khách sạn Apricot (địa chỉ 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm) cho biết việc tìm mua khẩu trang y tế để phục vụ tại khách sạn thời điểm này rất khó khăn. Hiện tại khách sạn có 2 khách quốc tịch Hàn Quốc lưu trú. Từ đầu năm 2020, khách sạn không có khách quốc tịch Trung Quốc.

Theo Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm, công tác quản lý khách lưu trú đã được hiện đại hoá qua ứng dụng Internet. Khi khách đến khách sạn trình hộ chiếu sẽ cập nhập qua phần mềm khách sạn, được kết nối với phần mềm quản lý hành chính công an quận. Qua đó, Đội nắm rõ lượng khách lưu trú trên toàn địa bàn mỗi ngày; kết hợp với công an phường địa bàn phân loại quản lý chặt chẽ

07D28FDF-6DD6-42DD-A327-4A5ED400994D
Khách nghỉ tại khách sạn được phát khẩu trang và hướng dẫn sát khuẩn bằng nước rửa tay chuyên dụng
Qua kiểm tra, các cơ sở lưu trú, khách sạn thực hiện khá tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19
Cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp khử trùng cho nhân viên khách sạn trên địa bàn

Từ đầu năm đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm thống kê, khách nước ngoài lưu trú trên địa bàn giảm 60% so với cùng kỳ năm 2019. Tính đến ngày 23/2, tại 741 cơ sở lưu trú thuộc quận Hoàn Kiếm, tổng số khách lưu trú là 10.065 người, trong đó nhiều nhất là khách đến từ châu Âu. Khách Trung Quốc là 47 người.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh