ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phòng chống dịch COVID-19 cho người khiếm thính 

Huy Văn
Thầy và trò Khoa Truyền thông Đa phương tiện (MMC), trường ĐH Công nghệ thông tin & truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã phối hợp cùng Trường khuyết tật tỉnh đưa ngôn ngữ ký hiệu vào chuỗi video để phục vụ cộng đồng người khiếm thính, giúp phòng chống dịch COVID-19

Video tuyên truyền về dịch Covid-19 dành cho người khiếm thính của các bạn sinh viên ĐH Công nghệ thông tin & truyền thông (ĐH Thái Nguyên)

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các bạn sinh viên MMC đã lên kịch bản và sản xuất 5 video đồ họa hỗ trợ truyền thông phòng và chống dịch COVID-19. Năm video này cũng chính là sản phẩm của các sinh viên theo định hướng “đào tạo gắn liền với thực tiễn” của Nhà trường.

Bằng hình ảnh đồ họa sinh động, những chủ đề gần gũi như Làm gì sau khi tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm COVID – 19, Ăn gì để chống lại virus Corona, Phân biệt cúm thường và bệnh cúm do virus COVID – 19… trở nên đơn giản, dễ hiểu và dễ ghi nhớ hơn.

Sau đó, với mong muốn giúp đỡ người khiếm thính hiểu chính xác nội dung thông điệp liên quan tới dịch COVID-19, chuỗi video truyền thông chung tay cùng cộng đồng trên tiếp tục được thầy trò MMC chuyển đổi sang ngôn ngữ ký hiệu.

Việc chuyển đổi này đã nhận được sự ủng hộ tích cực không chỉ của riêng cộng đồng người khuyết tật mà còn nhận được sự cổ vũ, khích lệ rất lớn từ đông đảo cộng đồng mạng.
Xem thêm các clip khác:

 

 

 

vovgt COVID-19 SARS-CoV-2

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn