ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Những giải chạy đêm đặc biệt trên thế giới 

Kênh VOV Giao thông
Chạy trong đêm đông trên vòng cực, hay ngắm cầu Cổng Vàng rực rỡ ánh đèn là những trải nghiệm đặc biệt mà nhiều runner mơ ước được thử một lần.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

ING Night Maruxon Luxembourg

Đây là một trong những giải chạy bộ đêm nổi tiếng được nhiều người yêu thích. ING Night Marathon Luxembourg bắt đầu từ lúc hoàng hôn và chỉ kết thúc khi người chạy cuối cùng về đích. Giải chạy được diễn ra tại một trong những trung tâm thành phố đẹp nhất châu Âu.

ING Night Maruxon Luxembourg bắt đầu từ lúc hoàng hôn.
ING Night Maruxon Luxembourg bắt đầu từ lúc hoàng hôn.

Trong thời gian diễn ra giải, thị trấn nhỏ và cổ kính sẽ đóng cửa giao thông để đảm bảo an toàn cho các runner. Tràn ngập khu trung tâm và trong các con hẻm là các vận động viên marathon đang băng qua những con đường lát đá dốc và hẹp. 

Năm tới, giải sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2020 với 3 chặng là 42k, 21km và 5km. 

Nights Sweats Fall 

Xuất phát dưới chân Cầu Cổng Vàng, các vận động viên sẽ được ngắm nhìn đường chân trời tuyệt đẹp của thành phố San Francisco cũng như vẻ đẹp đa sắc màu của San francisco về đêm.

Các vận động viên tập trung bên dưới Cầu Công Vàng để chuẩn bị cho giải chạy. 
Các vận động viên tập trung bên dưới Cầu Công Vàng để chuẩn bị cho giải chạy.

Đường chạy trải dài qua nhiều bãi biển nổi tiếng như Muir và Rodeo, tiếng sóng vỗ sẽ tiếp thêm động lực giúp các vận động viên hoàn thành hành trình chạy đêm và tận hưởng vẻ đẹp của bờ biển Thái Bình Dương. 

Giải chạy chỉ gồm 2 lộ trình là 42km và 15km. 

Bilbao Night Marathon 

Người dân chào đón các vận động viên trong suốt hành trình chạy bộ tại giải Bilbao Night Marathon.
Người dân chào đón các vận động viên trong suốt hành trình chạy bộ tại giải Bilbao Night Marathon.

Đây là một trong những giải chạy đêm nổi tiếng nhất châu Âu. Giải chạy diễn ra tại thành phố Bilbao, Tây Ban Nha và được công nhận là một trong những sự kiện thể thao lớn của quốc gia này. Người tham gia bắt buộc phải trên 18 tuổi.

Với những ai đang bắt đầu chạy đêm hoặc cả với những người mới chạy bộ, sự vui vẻ, thân thiện và bầu không khí gần gũi của Bilbao sẽ dễ dàng khơi dậy tình yêu với môn thể thao này. 

Giải chạy bao gồm hai chặng 21k và 42km. Bilbao Night Marathon 2020 sẽ diễn ra vào ngày 24/11.

Polar Night Halfmarathon

Giải chạy diễn ra tại thị trấn Tromso, Na Uy, nơi nằm ngay trên vòng cực và là một trong những điểm ngắm cực quang nổi tiếng. Những tháng mùa đông ở Na Uy, mặt trời chỉ chiếu sáng vài tiếng đồng hồ. Vì vậy với người dân bản địa, chạy bộ đêm là hoạt động bình thường. Nhưng với những vận động viên từ khắp nơi trên thế giới, chạy đêm tại Tromso sẽ là một trải nghiệm không giống bất cứ đâu. Khi giải chạy diễn ra, cả thị trấn rực sáng trong ánh đèn, dẫn lối cho các runner từ khi bắt đầu cho đến cuối hành trình.

Polar Night Halfmarathon mang đến trải nghiệm chạy đêm trên đường xích đạo.
Polar Night Halfmarathon mang đến trải nghiệm chạy đêm trên đường xích đạo.

Để tham gia, các vận động viên buộc phải chuẩn bị kỹ từ nhiều tháng để có thể chạy trong điều kiện thời tiết lạnh giá và đường có phần trơn trượt. Giải gồm ba chặng là 5km, 10km và 21km.

Midnight Sun Marathon

Cũng được tổ chức tại thị trấn Tromso, Na Uy, nhưng ở giải Midnight Sun Marathon, các vận động viên không cần phải chạy khi trời tối, trong tuyết và gió lạnh. Tuy là marathon lúc nửa đêm nhưng các vận động viên sẽ được trải nghiệm hiện tượng đêm trắng (trời không tối hẳn dù mặt trời đã lặn) thường diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm ở Tromso. 

Các vận động viên chạy trong đêm trắng tại Tromso
Các vận động viên chạy trong đêm trắng tại Tromso

Trên quãng đường chạy vòng quanh thành phố, các vận động viên sẽ nhận được sự cổ vũ của người dân thị trấn. Chặng đường bằng phẳng, không có tuyết vào mùa này khiến Midnight Sun Marathon thích hợp cả với những người mới bắt đầu chạy bộ.  

Các vận động viên có thể chọn các quãng đường: 10km, 21km và 42km. Giải chạy của năm sau dự kiến diễn ra vào ngày 20/6/2020.

 

Thể Thao giải chạy

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn