ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ẩn họa từ ‘căn bệnh’ hiếu kỳ

Một vụ nhảy cầu tự tử; Một vụ cãi lộn, xô xát; hay một đám cháy, hoặc một tình huống va chạm giao thông trên đường… thì y như rằng: nơi đó người đông như… trảy hội. Vì sao?

Tết thiếu nhi 1/6: Nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức cẩn trọng

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen của không ít người dân thị thành từ sinh hoạt, kinh doanh, đến vui chơi, giải trí. Điển hình là ngày quốc tế thiếu nhi năm nay, mặc dù nhiều địa điểm vui chơi, giải trí tại TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng rất cẩn trọng.

Mẹ trói chân tay con gái 12 tuổi vào thùng xe tải: Tâm lý con trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Hôm nay là Ngày Quốc tế thiếu nhi và cũng là ngày đầu tiên của tháng hành động vì trẻ em với chủ đề: “Hãy bảo vệ trẻ em, phòng tránh xâm hại và bảo lực trẻ em”. Tuy nhiên, dư luận lại đang rất phẫn nộ về hành vi “trói tay chân con gái 12 tuổi vào thùng xe tải cùng tấm biển phạt trộm” của một người mẹ ở tỉnh Quảng Bình.

An toàn lao động xây dựng: Xin đừng thờ ơ

Tai nạn lao động thường để lại hậu quả khôn lường nếu xảy ra. Vụ sập tường công trình ở Khu công nghiệp Giang Điển, huyện Trảng Bom, tỉnh đồng Nai xảy ra vào giữa tháng 5 vừa qua, khiến 10 người tử vong và 14 người bị thương là một thí dụ điển hình.

Vì sao trước khi điều chỉnh giá xăng dầu lại tái diễn tình trạng găm hàng, tích trữ?

Cứ mỗi lần điều chỉnh giá xăng dầu, thì tại nhiều cây xăng lại tái diễn tình trạng găm hàng, tích trữ nhằm trục lợi. Phóng viên VOVGT đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Vy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam về vấn đề này.

Phí trước bạ giảm 50%: Thị trường ô tô thế nào?

Thị trường ô tô trong nước đã có nhiều biến động sau khi Thủ tướng đồng ý giảm 50% phí trước bạ cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020. Nhiều khách hàng có xu hướng đặt cọc nhưng chưa lấy xe, trong khi đó đại lý ô tô lại “rục rịch” cắt lỗ.

Đề xuất dùng ngân sách thanh toán cho BOT: Chỉ là giải pháp tình thế?

Mới đây, Bộ GTVT đã đề xuất dùng ngân sách Nhà nước để chi trả cho chủ đầu tư của một số trạm BOT đặt không đúng vị trí, nhằm đảm bảo hoàn vốn, xóa trạm. Liệu đây có phải là giải pháp triệt để cho vấn đề nhiều trạm thu phí bị người dân phản đối quyết liệt vì đầu tư một nơi, nhưng đặt trạm một nẻo?

Chợ và siêu thị, bạn chọn cái nào?

Chợ truyền thống và siêu thị, mỗi nơi đều có những ưu thế riêng để nhận được sự tin tưởng của người mua hàng.

Bị tố ‘găm hàng’: Các cửa hàng xăng dầu nói gì?

Đường dây nóng của VOV Giao thông liên tục nhận được phản ánh của thính giả về việc một số cây xăng tại Hà Nội từ chối bán xăng dầu và cho rằng: Trước thời điểm điều chỉnh giá, các cây xăng này có dấu hiệu “găm hàng”… trục lợi.

Làm gì để tránh bị móc túi trên xe buýt?

Với những ai thường xuyên di chuyển bằng xe buýt ở Hà Nội, có lẽ sẽ chẳng lạ lẫm gì với tình trạng trộm cắp, móc túi… lộng hành. Chỉ có điều, chúng xuất hiện một cách… “vô hình” nên rất khó nhận biết.
Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn