ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đi lại thông minh không có nghĩa lệ thuộc vào công nghệ

Có vẻ như sự lạm dụng công nghệ cũng đang khiến cho chúng ta trở nên lười biếng hơn và bị động hơn khi tham gia giao thông. Tận dụng tiện ích của công nghệ và làm chủ công nghệ là rất quan trọng, nhưng đừng quá lệ thuộc, nếu không muốn để công nghệ làm chủ việc đi lại của mình.

Nguy cơ mất an toàn khi cha mẹ tự thuê xe đưa đón học sinh

Để hạn chế việc con phải chờ khi xe chạy lòng vòng đón tại nhiều địa điểm, một số phụ huynh đã tự thuê xe đưa đón con em đến trường hàng ngày, kể cả học sinh lớp 1, lớp 2. Tuy vậy, do thiếu sự quản lý nên việc phụ huynh tự thuê xe đưa đón học sinh cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu không may xảy ra sự cố đáng tiếc.

TP.HCM: Sau 30 năm, người dân sắp hết cảnh 'lụy phà'

Sau hơn 30 năm, người dân sống ở đôi bờ quận 12 và Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh mừng rỡ khi sắp hết cảnh “qua sông lụy đò” vì công trình cầu sắt An Phú Đông chuẩn bị được đưa vào sử dụng...

Chuyện hậu tửu: Giọt cuối cùng trong can rượu 10 lít

Sau khi uống đến giọt cuối cùng trong can rượu 10 lít, hắn nhận được những lời tán thưởng không ngớt của chúng bạn. Bữa tiệc sinh nhật cũng tan rã. Vị chủ nhà thấy hắn “chân nam đá chân chiêu” ra về liền khuyên hắn nên để xe máy lại để bạn bè đưa về...

Sẽ bố trí đủ kinh phí GPMB cao tốc Bắc – Nam trong tháng 10

Trước yêu cầu của Thủ tướng về việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông và các dự án trọng điểm, Bộ GTVT đã phối hợp với các địa phương tháo gỡ vướng mắc, bố trí đủ nguồn vốn để triển khai dự án.

Vì sao cấm trẻ em dưới 12 tuổi ngồi ghế trước ô tô

Mới đây, Bộ Công an đã có dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó có nội dung cấm trẻ em dưới 12 tuổi hoặc dưới 1,35 m không được ngồi ghế phía trước ô tô.

Đừng mượn trẻ con để tặng quà người lớn

Thị trường đồ chơi trung thu bắt đầu sôi đông trong khoảng vài tuần trước ngày rằm tháng tám, nhưng phân khúc sản phẩm quà tặng dành cho người lớn thì năm nào cũng khởi động sớm hơn. Không phải ở các gia đình, mà cơ quan công sở trở thành nơi kết hợp gửi quà trung thu.

Thị trường bánh trung thu ảm đạm vì COVID-19

Dù chỉ còn vài ngày nữa là Tết Trung thu, thế nhưng thị trường bánh trung thu năm nay lại không sôi động như các năm trước. Xu hướng “thắt lưng buộc bụng” thời dịch bệnh COVID-19 đã khiến sức mua của người tiêu dùng giảm hẳn.

Đi xe khách trá hình, các 'thượng đế' thoải mái 'leo cây'

Bất chấp quy định của pháp luật, những chiếc xe hợp đồng trá hình (thường gọi là xe limousine) vẫn hoạt động rầm rộ trong thời gian qua, gây ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự an toàn giao thông và gây áp lực cạnh tranh không lạnh mạnh đến hoạt động của xe khách tuyến cố định.

Đường sắt Việt Nam bán vé tàu tết qua các app điện thoại thông minh

Vé tàu Tết Tân Sửu 2021 sẽ được Đường sắt VN mở bán từ ngày 1/10 qua hệ thống mạng, nhà ga, đại lý, đặc biệt là qua các app điện thoại thông minh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn