ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Yêu cầu dừng ngay sinh hoạt tôn giáo để phòng dịch COVID-19 

Nhóm PV
Trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi sinh hoạt tôn giáo tập trung đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM nói riêng, cũng như cả nước nói chung trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4, từ chiều nay, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các tôn giáo tạm dừng sinh hoạt tập trung.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị tạm dừng các sinh hoạt tôn giáo tập trung (Ảnh minh họa)
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị tạm dừng các sinh hoạt tôn giáo tập trung (Ảnh minh họa)

# Sau 2 ngày dịu mát thời tiết Hà Nội hôm nay quay dần lại với trạng thái nắng nóng. Đây là một yếu tố khiến nhiều người tham gia giao thông e ngại và thực tế đã cho thấy tình trạng vượt ẩu tại các giao lộ diễn ra nhiều hơn với những người điều khiển xe máy. Từ đây thì các vụ va quệt trong phố cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, may mắn là những vụ việc này được VOVGT ghi nhận ở mức không quá nghiêm trọng.

Thế nhưng xa hơn thì không thể chủ quan coi nhẹ vấn đề này vì nắng nóng hiện mới chỉ ở giai đoạn đầu hè và tình trạng vượt ẩu qua đèn tín hiệu nhằm trốn nắng còn lặp lại thì không phải lúc nào may mắn cũng xuất hiện. Ngoại trừ yếu tố này thì cả 3 khung giờ cao điểm đều được đánh giá tốt.

# Tương tự với Hà Nội, sáng nay, tại TP.HCM giao thông trong phố được ghi nhận trong trạng thái thuận lợi, không quá phức tạp. Một vài tuyến đường quốc lộ có sự cố và va chạm nhưng cũng không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan tới hạ tầng giao thông tại thành phố sôi động bậc nhất này thì Thủ tướng chính phủ vừa thống nhất với loạt kiến nghị, đề xuất của TP.HCM và đưa ra những định hướng nhằm gỡ vướng cho loạt dự án giao thông liên tỉnh qua TP.HCM, bao gồm: Dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, dự án Vành đai 3 và Vành đai 4, Đề án xây dựng Trung tâm Tài chính khu vực và quốc tế tại TP.HCM…Tin từ chương trình NKĐT hôm nay cho thấy trong tương lai giao thông tại TPHCM sẽ ngày càng trở nên thuận lợi hơn.

# Tội phạm không gian mạng đang được coi là một trong những loại tội phạm nguy hiểm nhất hiện nay. Việc lợi dụng không gian mạng để lừa đảo có vẻ dễ dàng nên nhiều người đã mắc bẫy.

Như một tiếng chuông cảnh tỉnh tới thính giả, Bản tin 91 hôm nay cập nhật, Công an TP Hồ Chí Minh phát đi thông báo đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác với tội phạm lợi dụng không gian mạng kinh doanh ngoại hối (Forex) trái phép (trong đó có nhóm Lion Teams và Fxtradingmarkets), gây nhiều rủi ro về kinh tế cho người dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. 

# Nóng nhất trong ngày hôm nay có thể kể đến ổ dịch mới phát sinh tại TP Hồ Chí Minh. Theo ghi nhận của Bản tin 91, ổ dịch này liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng tại phường 3 quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Tính đến chiều nay, chùm ca nhiễm Covid-19 tại nhóm sinh hoạt tôn giáo ở phường 3, quận Gò Vấp đã có 29/38 hội viên và 7 F1 liên quan đến các ca nhiễm có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

# Trước bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh và chưa thể xác định nguồn lây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 sáng nay, chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có những quyết sách quyết liệt nhằm hạn chế tốc độ lây lan dịch bệnh trên địa bàn: "Tạm dừng hoạt động các nhà hàng khách sạn, chỉ phục vụ khách đang lưu trú.

Tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống, trà đá café vỉa hè và chỉ phục vụ mang về. Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo, các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo thờ tự không quá 10 người. Địa phương nào để xảy ra dịch lây lan từ các hoạt động nêu trên thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm".

# Trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi sinh hoạt tôn giáo tập trung đang diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh nói riêng, cũng như cả nước nói chung trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4, từ chiều nay, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đề nghị các tôn giáo tạm dừng sinh hoạt tập trung. Bởi sinh hoạt tôn giáo thường tập trung đông người là nguy cơ cao trong việc lây lan dịch bệnh.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật