ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Có dấu hiệu đa cấp, cảnh báo nguy cơ khi khai thác tiền điện tử Pi 

Xuân Tú
Hiện chưa thể khẳng định “mạng lưới Pi” có dấu hiệu lừa đảo hay không? Tuy nhiên, theo chuyên gia tài chính, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định, có nhiều rủi ro với người dùng liên quan đến cách thức khai thác Pi.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tiền ảo Pi Network đang sốt với nhiều quảng cáo hấp dẫn, song chuyên gia cảnh báo người chơi không nên tham gia. Ảnh: Vietnamnet

PV: Xin ông phân tích về tiền ảo Pi cùng nguy cơ mà người dùng có thể gặp phải ?

TS Nguyễn Trí Hiếu: Hiện tại đồng tiền kỹ thuật số Pi vừa mới ra đời và đang hấp dẫn rất nhiều người tham gia, đặc biệt là giới sinh viên và giới trẻ.

Đặc điểm của Pi so với những đồng tiền bitcoin hay đồng tiền khác là người tham gia vào đồng tiền Pi này không cần bất cứ một chi phí nào.

Hiện nó cũng chưa có dấu hiệu lừa đảo, thế nhưng rủi ro của nó là sàn giao dịch đó đòi hỏi người tham dự phải đưa tất cả thông tin cá nhân, tên tuổi, địa chỉ, chứng minh nhân dân có thể được sử dụng một cách bất hợp pháp rất dễ có khả năng xảy ra.

PV: Theo kinh nghiệm của ông, liệu đồng tiền Pi có dấu hiệu của đa cấp bất hợp pháp hay không ?

TS Nguyễn Trí Hiếu: Có thể nó là một dấu hiệu của đa cấp. Cái mà những người phát minh ra Pi họ muốn là thành lập một cộng đồng đồng tiền kỹ thuật số Pi.

Với một cộng đồng mà nó càng ngày càng lớn thì trong tương lai, khả năng cộng đồng này sẽ có những giao dịch mua bán với nhau.

Và khi mà có những phiên giao dịch mua bán thì đương nhiên sẽ nảy sinh ra cái giá của thị trường của Pi và bấy giờ sẽ có vấn đề hưởng lợi, dĩ nhiên là có rủi ro về tiền bạc.

PV: Xin cảm ơn ông

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn