ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 31/3: Hiểu đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng để làm đúng 

Mạnh Thắng
Chia sẻ của MC Mạnh Thắng trong giờ cao điểm chiều 31/3 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa: Quang Hùng

Ngay khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng được đưa ra. Rất nhiều người dân đã hiểu không đúng dẫn đến việc lo lắng quá mức, rất nhiều trục đường từ Hà Nội đi các tỉnh chiều nay ở trong trạng thái ngột ngạt khi gia tăng đột biến lượng phương tiện: như trục Giải Phóng xuôi về phía Nam, như đường Nguyễn Hữu Thọ ùn dài từ Linh Đàm ra giải phóng.

Hôm nay là 1 ngày mà cảm giác như Hà Nội chưa dịch phần nào quay trở lại về mặt giao thông. Cũng xuất hiện những điểm ùn dài. Đặc biệt là trục đường 70, qua làng Miêu Nha, ùn dài hướng ra Đại Lộ Thăng Long, ùn từ đầu đến cuối giờ cao điểm.

Liên quan đến xe gặp sự cố, 1 ngày không may mắn của nhiều tài xế khi số lượng tin chuyển về liên quan đến xe hỏng khá nhiều. Không rõ do gara nghỉ dịch hay do các bác tài lâu không bảo dưỡng xe.

Nhưng đặc biệt nguy hiểm trong suốt 3 tiếng của Giờ Cao Điểm chiều nay là thông tin về tình trạng xe đi lùi, đi ngược chiều trên cao tốc.

  • Đại Lộ Thăng long (17h) xe chạy ngược chiều hướng đi Hà Nội
  • Ql 18 đoạn nút giao Võ Nguyên Giáp (18h30) xe chạy ngược chiều theo hướng ra sân bay Nội Bài
  • Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang qua nút giao Ql 3 mới, 2 xe tải đi lùi.

Nghị định 100 ra đời, đã tăng nặng hình phạt với những trường hợp trên. Mục đích cao nhất là mang tính răn đe với người tham gia giao thông.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn