ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 15/11: Cuối tuần không vội vã 

Mạnh Thắng
Sau những buổi chiều cuối tuần sử dụng cách nhìn tiêu cực về giao thông. Hôm nay Giờ cao điểm của tôi sẽ chuyển sang 1 góc nhìn tích cực hơn từ chính những điều tiêu cực của giao thông Hà Nội.

MC Mạnh Thắng sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm chiều nay (15/11).

Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh họa.

Sau những buổi chiều cuối tuần sử dụng cách nhìn tiêu cực về giao thông. Hôm nay Giờ cao điểm của tôi sẽ chuyển sang 1 góc nhìn tích cực hơn từ chính những điều tiêu cực của giao thông Hà Nội. Nên tiêu đề bài viết hôm nay sẽ là Cuối tuần không vội vã (vì có muốn vội cũng không được).

Đầu tiên xin lại nói về tâm lý vội vàng và tâm lý bình thản. Nhiều lái xe có thể do nhớ vợ, nhớ con nên Giờ cao điểm chiều nay đã tranh thủ mọi phương án có thể để tiến về phía trước, bất chấp mọi ánh nhìn hình viên đạn hay những câu chửi thầm. Đó có thể là các xe đi từ cầu vượt Hoàng Minh Giám rẽ trái , hoặc các xe đi qua hầm chui dân sinh số 3,4 ở phía đại lộ Thăng Long. Tình cảm của những người lái xe đó thật bao la khi muốn về nhà càng nhanh càng tốt. Và có lẽ ban biên tập cũng chắc rằng, nỗi nhớ gia đình của họ ngày nào cũng vậy.

Còn ở chiều ngược lại, tâm lý bình thản. Được khắc hoạ rõ nét ở phía đường Xuân Diệu, nơi hàng chục xe taxi đỗ cả 2 làn để chờ đợi khách. 1 sự kiên nhẫn đáng nể. Và sự bình thản còn xuất hiện ở 1 số tài xế đi từ Đại Lộ Thăng Long lên vành đài 3 trên cao. Họ bình yên nhắm mắt và ngủ 1 giấc tuy ngắn nhưng mà sâu. Vì phía trước nhiều xe khác cũng đang dừng lại 1 cách bất đắc dĩ để nhìn ngắm những chiếc xe đã lên được đường trên cao với 1 ánh mắt đầy thèm muốn. Và sự bình yên cũng xuất hiện trong dòng tin nhắn của 1 tài xế chia sẻ với chương trình. Đón khách ở 252 Hoàng Quốc Việt và trả khách ở Royal city với tổng thời gian khách ngủ được trên xe là 1 tiếng 50 phút. Thật bình an!

Xin khép lại câu chuyện của buổi chiều cuối tuần không vội vã hôm nay bằng vụ va chạm ở dốc Minh Khai. Bác tài xe Tải và bác tài xe con sau va chạm đã có những lời hỏi thăm nhau 1 cách đặc biệt lâu, khiến các phương tiện đi từ Trần Khắc Trân về đê Nguyễn Khoái lên cầu Vĩnh Tuy được 1 buổi chiều học tính kiên nhẫn thật sự tốt.

1 buổi chiều cuối tuần, giao thông đưa chúng ta đi theo 1 cách chậm chạp và an toàn nhất./.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn