ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Anime, phong cách hoạt hình Nhật Bản có gì đặc sắc? 

Kênh VOV Giao thông
Kể từ khi bộ phim hoạt hình đầu tiên được tạo ra, hoạt hình đến nay đã phát triển mạnh mẽ và có thêm nhiều hình thức đa dạng. Cho đến hiện tại, hình thức và kỹ thuật của hoạt hình đã đa dạng đến mức có bao nhiêu họa sĩ hoạt họa thì có bấy nhiêu phong cách. Một trong những phong cách phổ biến nhất không chỉ nội địa mà còn cả quốc tế chính là Anime.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Anime - phong cách hoạt hình đặc trưng riêng biệt đến từ đất nước mặt trời mọc.

Điểm độc đáo đầu tiên và nổi bật của Anime đó là một cốt truyện phức tạp và có chiều sâu. Cốt truyện của Anime có khuynh hướng phức tạp hơn rất nhiều lần so với những phong cách hoạt hình thông thường khác. Ví dụ như một cốt truyện Anime thường phát triển trong quá trình dài hàng chục tập và có khi phải mất hơn 50 tập phim để phát triển đầy đủ.

Bên cạnh cốt truyện phức tạp thì nhân vật bên trong cốt truyện đó của Anime cũng phức tạp không kém. Các phong cách hoạt hình thông thường thường chỉ cho phép các nhân vật có từ một đến hai đặc điểm tính cách được phát triển và nhấn mạnh. Anime thì lại khác, nhân vật của Anime có thiết kế rất nhiều lớp. Nó phát triển các lớp tính cách này để tạo ra một nhân vật đa diện.

Ngoài ra, một cốt truyện của Anime có thể có không chỉ một nhân vật chính. Kết quả của những đặc điểm này chính là một không gian tương tác rộng lớn giữa các nhân vật để kể ra cả một câu chuyện dài hấp dẫn.

Điểm độc đáo thứ hai của Anime chính là mục tiêu hướng đến thị trường người trưởng thành thay vì chỉ tập trung vào trẻ em. Cũng như bất kỳ hình thức hoạt hình nào khác, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức Anime và tất nhiên cũng có những dự án được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em. Tuy nhiên, vì bản chất tự nhiên trong các cốt truyện của Anime thường hấp dẫn và được thấu hiểu bởi người trưởng thành nhiều hơn là trẻ em.

 Ví dụ, các cốt truyện dài đòi hỏi người xem phải duy trì sự quan tâm đến cốt truyện trong thời gian dài và các nhân vật phức tạp, yêu cầu người xem có thể vừa hiểu vừa tương tác với sự phức tạp đó. Trong khi đặc điểm hấp dẫn của hoạt hình thông thường là khả năng phù hợp với mọi lứa tuổi thì cốt truyện của Anime thường tập trung vào các chủ đề người lớn hơn ngay cả khi kết hợp với yếu tố hài hước rất thường có thì yếu tố hài hước này cũng được sử dụng chủ yếu để giảm bớt sự đen tối, u ám hoặc bạo lực của cốt truyện.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật