ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giảm nhựa bằng lá chuối

Với suy nghĩ làm sao để người dân quen với việc sử dụng lá chuối hàng ngày tiện lợi như sử dụng nilon, đồ nhựa, giảm rác thải ra môi trường, một cô gái ở TPHCM đang có nhiều sáng tạo trên hành trình sống xanh.

Làm thế nào để xử lý tốt nguồn nước thải sinh hoạt?

Nhiều nguyên nhân dẫn ô nhiễm kênh mương thoát nước tại những vùng đô thị. Trong đó, nước thải sinh hoạt gia đình theo thời gian sẽ vô cùng lớn.

Dân kêu cứu vì hệ thống mương thoát nước đen kịt, hôi thối

Đô thị phát triển nhưng cơ sở hạ tầng không theo kịp, đặc biệt ý thức một bộ phận người dân vẫn còn theo kiểu 'ăn xổi ở thì; khiến không ít dòng sông, kênh mương thoát nước đang bị ô nhiễm ngày một nghiêm trọng.

ReForm Plastic: Biến rác thải nhựa thành tủ, bàn ghế

TP. Hội An là 'điểm sáng' trong tiên phong thực hiện các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường. Trong đó, nổi bật là dự án “ReForm Plastic” với việc biến rác thải nhựa trở thành tủ, bàn ghế, góp phần giải quyết bài toán rác thải nhựa, xây dựng điểm du lịch xanh.

Nhiều gia đình vô tư lãng phí nước sạch

Không phải chịu cảnh khan hiếm nước sạch như ở một số tỉnh, thành phố ở ĐBSCL hay vùng núi phía Bắc, nhiều người dân đô thị vẫn đang vô tư lãng phí nguồn tài nguyên có hạn.

Những sân chơi từ vỏ lốp

Mùa hè của các em nhỏ tới sớm hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Để các bậc phụ huynh đỡ đau đầu tìm sân chơi cho trẻ, nhóm Think Playgrounds (TPG) đã sáng tạo nhiều sân chơi miễn phí từ vỏ lốp, giảm vật liệu nhựa giúp trẻ thoải mái vận động.

Cụ ông gần 4 năm làm việc 'bao đồng'

Sinh sống ở TP.HCM từ nhỏ và chứng kiến dòng kênh trước nhà từ màu nước xanh biếc biến thành màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối, 4 năm qua, ông Hồ Chí Cường và cháu của mình đã tự nguyện đi vớt rác, giúp con kênh sạch hơn.

Cô gái môi trường biển và đại dương

Tạ Thùy Trang là cô gái có những ý tưởng mới mẻ, truyền cảm hứng sống tích cực đến rất nhiều người.

Bãi biển đang dần trở thành những bãi rác khổng lồ

Bên cạnh sự sầm uất, điều dễ nhận thấy nhất là rác, rất nhiều rác. Tất cả rác sinh hoạt, rác của hoạt động mua bán tại khu chợ đều vứt thẳng xuống biển.

Nguy cơ ô nhiễm từ chất thải, săm lốp của các gara ôtô

Không khó để chúng ta bắt gặp những chiếc lốp xe, phụ tùng đã qua sử dụng được vứt bữa bãi trên tuyến phố ở thủ đô Hà Nội. Dù tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nhưng chất thải từ quá trình sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện hiện chưa được quan tâm đúng mức.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn