ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hình thành thói quen tiêu dùng xanh cho thế hệ tương lai

Bảo vệ môi trường cần sự chung tay của mọi tổ chức cá nhân; trong đó, việc giáo dục nhận thức, hình thành thói quen sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, hạn chế nilon cho các bạn nhỏ được xem là giải pháp bền vững cho tương lai.

Phân loại rác tại nguồn, không để dừng lại ở phong trào

Xác định phân loại, thu gom rác tại nguồn là khâu quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, tại Hậu Giang nhiều mô hình đã được triển khai hiệu quả, như: Đổi chất thải nhựa lấy quà, phân loại, xử lý rác thải, thu gom vỏ chai, bao gói thuốc BVTV…

Để rác thải trở thành tài nguyên

Lượng rác thải hàng ngày là vấn đề mà nhiều địa phương trên địa bàn cả nước phải tìm cách xử lý hiệu quả. Từ nhu cầu ban đầu là làm sao để thu gom rác gọn gàng, giữ môi trường sạch sẽ, dần dần nhiều sáng kiến mới đã giúp “biến rác thải trở thành tài nguyên”.

Người đàn ông 'đam mê.. rác'

Bắt đầu theo nghiệp rác từ năm 2001, đến năm 2006 bắt đầu thành lập doanh nghiệp. Từ năm 2017 trở đi bắt đầu tiếp xúc với các doanh nghiệp nước ngoài...

Giải pháp nào đối với rác thải công nghiệp?

Chất thải công nghiệp thông thường phát sinh từ các hoạt động sản xuất công nghiệp, ước tính khoảng 25 triệu tấn/năm, còn chất thải nguy hại phát sinh từ các hoạt động sản xuất công nghiệp, ước tính khoảng 1 triệu tấn/năm.

Tuần hoàn sách giáo khoa cũ mùa tựu trường của các em học sinh

Năm học mới đang đến gần, một nhóm học sinh lớp 12 đã triển khai dự án bán, tặng sách giáo khoa cũ là cách tiết kiệm, giảm ô nhiễm môi trường.

Sử dụng nhựa, túi nilon: Thói quen khó bỏ

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) công bố kết quả nghiên cứu hành vi người tiêu dùng cho thấy, mặc dù nhận biết được tình trạng ô nhiễm chất thải rắn, nhưng đa số người dân chưa sẵn sàng từ bỏ thói quen dùng túi nilon.

Tủ quần áo 0 đồng online: Từ thông điệp môi trường đến việc làm thiết thực

Thời trang là một trong những ngành gây ô nhiễm nhất thế giới, đặc biệt là thời trang nhanh. Hơn 60% sợi vải hiện nay là sợi tổng hợp.

Tỷ lệ tử vong sớm do ô nhiễm không khí cao ở các quận nội thành

Ô nhiễm không khí, đặc biệt là ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 tác động trực tiếp đến sức khỏe người dân, làm gia tăng nguy cơ gây tử vong sớm, nhất là tại các khu vực đông dân cư.

Dịch COVID-19 và câu chuyện rác thải

Rác thải y tế là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, lượng rác từ bao bì, túi nhựa trở thành nỗi lo trong thời gian giãn cách xã hội, khi các dịch vụ mua bán hàng hóa đều qua đóng gói vận chuyển đến tận nơi người tiêu dùng…

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn