ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thành phố tôi yêu: Câu chuyện về thông điệp sống 'không cần bao bì'

Câu chuyện của một bạn trẻ với những việc làm thiết thực, vì một cuộc sống xanh, bền vững và thân thiện với môi trường, theo đúng nghĩa là “zero waste”. Bạn trẻ đó là Susan Phương Hồ - Một trong hai tình nguyện viên người Việt làm việc tại Hợp tác xã cung cấp thực phẩm organic Alfalfa House, Sydney (Australia).

Thành phố tôi yêu: Người phụ nữ sống không rác thải

Kênh BBC Thế giới đã làm một phóng sự, giới thiệu 3 người phụ nữ truyền cảm hứng tích cực trong phong trào "zero waste" - lối sống không rác thải ở châu Á, trong đó có Nguyễn Hoàng Thảo, Giảng viên khoa tiếng Nhật, Trường ĐH Hà Nội, là đại diện sống xanh của Việt Nam.

Hà Nội: Cận Tết, đường Lê Văn Lương càng trở nên 'ngột ngạt' vì rào chắn thi công

Trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu đang được rào chắn để phục vụ cho việc thi công hầm chui Lê Văn Lương, tuy nhiên, cũng ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông của các phương tiện, nhất là trong giờ cao điểm

Thành phố tôi yêu: Những dòng sông kêu cứu

Câu chuyện “an ninh nguồn nước” trở thành vấn đề nóng tại ĐBSCL trong những năm gần đây, nhất là khi hạn mặn mùa khô đã có những tác động rất lớn đến đời sống người dân.

Thành phố tôi yêu: Máy thu gom rác chợ nổi

Những dòng sông ô nhiễm, những ngôi chợ nổi ngập tràn rác, khách du lịch ngao ngán, còn ngành chức năng thì loay hoay xử lý… Câu chuyện về rác thải từ du lịch, từ hoạt động buôn bán trên sông đã khiến không ít người con của đồng bằng trăn trở.

Xử phạt 324 xe vi phạm, phạt tiền hơn 805 triệu đồng

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết, trong thời gian từ ngày 03/12/2020 đến hết ngày 09/12/2020, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính (VPHC) 324 trường hợp, phạt tiền hơn 805 triệu đồng.

Thành phố tôi yêu: Người 'biến' rác thải nhựa thành nhà lắp ghép thông minh

Một ngôi nhà 64m2 được làm nên từ vỏ trấu và rác thải nhựa. Bạn có tin không? Khi ngôi nhà đó nhìn bề ngoài không khác gì một ngôi nhà xây từ vật liệu truyền thống thông thường, thậm chí trông còn rất xinh xắn và có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, tương đương với số năm mà rác thải nhựa có thể bị phân hủy.

Thành phố tôi yêu: Vun đắp ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai

Để ý thức bảo vệ môi trường trở thành văn hóa, thành bản năng của mỗi người, thì không gì khác, câu chuyện môi trường cần phải được kể cho trẻ em từ khi còn tấm bé...

Giải bài toán giao thông đô thị từ ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Sẽ ứng dụng AI trong công tác quản lý, điều hành giao thông trên cơ sở lập các mô hình dự báo giao thông thông qua việc thu thập đầy đủ các dữ kiện giao thông, phân tích các hành vi giao thông

Ngày 12/12 vận hành thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Ông Vũ Hồng Phương, quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, bắt đầu từ ngày 12 đến 31/12, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành đánh giá an toàn.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn