ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Báo động tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

Đa phần các làng nghề hiện nay phát triển đang theo hình thức tự phát, trang thiết bị thô sơ, chất thải từ những làng nghề này đa phần chưa qua xử lý nên tình trạng ô nhiễm môi trường đang rất báo động.

Hà Nội đồng ý mở lại hai đường bay từ Nội Bài

Giai đoạn một trong 10 ngày từ 10/10 đến 20/10, hai đường bay từ Hà Nội đến TP.HCM và Đà Nẵng sẽ có tần suất một chuyến khứ hồi một ngày.

Tạm dừng lắp tấm chắn chống ồn cầu Chương Dương do bị xuống cấp trơ lõi thép

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã có văn bản đề xuất UBND TP. tạm dừng dự án lắp đặt tấm chắn chống ồn tại cầu Chương Dương do cầu bị xuống cấp trơ lõi thép.

Ông bố kiến trúc sư làm đồ chơi từ rác tái chế

Có một ông bố nổi tiếng trong cộng đồng tái chế với ý tưởng làm đồ chơi từ rác thải độc đáo tới mức sàn thương mại điện tử Amazon đã ngỏ ý mua lại sản phẩm.

Nỗi lo rác thải nhựa khi dịch vụ ăn uống duy trì bán mang về

Dịch vụ ăn uống phải duy trì hình thức bán mang về trong giai đoạn này. Xu hướng chuyển đổi phục vụ khách hàng trực tuyến tiếp tục nở rộ trong tương lai gia tăng lo ngại về gánh nặng môi trường và thói quen giảm thiểu rác thải nhựa, nilon của người dân vừa nhen nhóm lại bị xóa bỏ.

Người Cồn Sơn hạn chế sử dụng túi nilon

Được mệnh danh là “Ốc đảo xanh” của Cần Thơ, khu du lịch cộng đồng Cồn Sơn ở quận Bình Thủy đã và đang tạo được ấn tượng mạnh mẽ không chỉ bởi cách làm du lịch độc đáo mà còn gửi trao thông điệp ý nghĩa về du lich xanh, du lịch thân thiện môi trường.

Cần Thơ làm gì để giữ vững danh hiệu 'Thành phố ASEAN bền vững môi trường'?

Thành phố Cần Thơ vừa đón nhận tin vui khi được nhận Giải thưởng “thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5”.

Bạn trẻ làm phim về người 'đỡ đẻ' cho rùa biển

Được ví như lá phổi của trái đất, một phần không thể thiếu của sinh quyển và là nền tảng cho sự sống, tuy nhiên đại dương hiện đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do vấn đề rác thải nhựa.

Nỗ lực phát triển Quỹ bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam

GreenViet là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn các hệ sinh thái quan trọng và các loài nguy cấp ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, chủ yếu ở Hà Tĩnh, Sơn Trà, Bà Nà, Cù Lao Chàm.

Sinh viên ký túc xá rủ nhau sống xanh

Làm thế nào để sống xanh trong lúc giãn cách xã hội giảm áp lực cho công nhân vệ sinh môi trường? Các bạn sinh viên của CLB Môi trường Đại học Hà Nội ở ký túc xá đã rủ nhau thực hiện hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn