Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Sau phản ánh của VOV Giao thông, Vành đai 2 trên cao được dọn rác

Phúc Tài: Thứ năm 09/05/2024, 18:00 (GMT+7)

Ngày 09/5/2024, sau phản ánh của VOV Giao thông, trên tuyến đường Vành đai 2 trên cao, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở, dài hơn 5km đã được thu dọn rác thải, bùn đất.

Vành đai 2 trên cao đoạn Vinh Tuy - Ngã Tư Sở được thu dọn rác thải, bùn đất.

Rác sau khi thu dọn được để vào các bao tải, chờ xe thu gom chuyển đi. Tại các miệng ghi thu nước trước đó do bùn đất kết lại dẫn đến cây, cỏ mọc lên và làm hạn chế khả năng thoát nước, đến nay  được nạo vét, thu dọn sạch.

Trao đổi với PV VOV Giao thông, ông Ngô Việt Tùng – Phó giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4 trực thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh và căn cứ từ tình hình thực tế, ban lãnh đạo xí nghiệp đã chỉ đạo công nhân, đưa các phương tiện, máy móc chuyên dụng lên để thu dọn bùn đất tại các ghi thu nước trên tuyến Vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng.

“Chiều 9/5, sau phản ánh của VOV Giao thông, Xí nghiệp Thoát nước số 4 đã kiểm tra trên đoạn tuyến được giao trên Vành đai 2 trên cao từ Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, bố trí công nhân lên thu dọn miệng hố ga, ghi thu nước tồn đọng rác, vỏ chai, túi nilong, bùn đất do lượng xe đi lại nhiều và một phần ý thức của người dân vứt ra đường. Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội có mưa lớn, dẫn đến một số đoạn có tình trạng đọng nước trên đường trên cao, mặc dù xí nghiệp cũng đã nhiều lần cho thu dọn”, ông Ngô Việt Tùng cho biết.

Công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 4 thực hiện thu dọn miệng hố ga, ghi thu nước tồn đọng bùn đất trên Vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng.

Công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 4 thực hiện thu dọn miệng hố ga, ghi thu nước tồn đọng bùn đất trên Vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng.

Ông Ngô Việt Tùng cũng nhấn mạnh, Vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, Xí nghiệp Thoát nước số 4 chỉ được giao quản lý quy tắc các nắp ga, ghi thoát nước, nếu mất, hỏng thì xí nghiệp sửa chữa, thay thế còn về duy trì hệ thống thoát nước như: nạo vét, làm sạch hệ thống thì xí nghiệp không được giao nên không đưa vào kế hoạch nạo vét thường xuyên. Nhưng vì trách nhiệm với cộng đồng và tình hình giao thông nên xí nghiệp vẫn bố trí, triển khai thiết bị máy móc, công nhân để thực hiện. Xí nghiệp đề nghị các cấp chính quyền sớm giao các đơn vị chuyên ngành để thu dọn, giữ gìn vệ sinh môi trường và an toàn giao thông đi lại.

Cũng theo ghi nhận trong trưa ngày 9/5, Vành đai 2 trên cao, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng cơ quan chức năng đã thu dọn bùn đất, rác thải, tất cả được gom vào trong bao tải chờ chuyển đi.

Rác thải, bùn đất được thu dọn để vào bao tải chờ chuyển đi.

Rác thải, bùn đất được thu dọn để vào bao tải chờ chuyển đi.

Trước đó, VOV Giao thông có tuyến bài phản ánh về tình trạng rác thải, bùn đất trên tuyến Vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư Sở - cầu Vĩnh Tuy. Cùng với việc nêu lên thực trạng vệ sinh môi trường trên tuyến đường này, tuyến bài cũng phản ánh việc Vành đai 2 trên cao, đoạn Ngã Tư Sở - cầu Vĩnh Tuy vẫn chưa được bàn giao, dẫn tới việc các quận có tuyến đường đi qua và đơn vị quản lý đường gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc vệ sinh môi trường trên tuyến./.

 

Phúc Tài/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Mới đây ngày 17/4, một ô tô tải lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã bất ngờ mất lái, đâm vào dải phân cách, làm các thanh sắt nối văng ra, khiến 2 người đi xe máy bị thương.

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được các chuyên gia giao thông đề cập tới trong Hội thảo “An toàn giao thông trên cao tốc” do VOV Giao thông vừa tổ chức vừa qua là thiếu trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Những hình ảnh gợi nhắc 'thời COVID'

Những hình ảnh gợi nhắc "thời COVID"

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã không còn ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chúng ta, thế nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn còn, và đôi khi hiện hữu như nhắc nhở cộng đồng cần có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh mình...

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Phố Hàng Đường khác trước nhiều, chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng trong tiềm thức người dân tên phố Hàng Đường vẫn gắn liền với món quà đậm đà bản sắc, tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ công bố gói tăng thuế mạnh đối với loạt hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó thuế quan với xe điện tăng lên 100%.

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.