Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: 19 sinh viên nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Phan Nhơn: Thứ năm 09/05/2024, 14:00 (GMT+7)

Sau bữa ăn tối, 19 sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy được đưa vào BV Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu.

Khoa cấp cứu BV Đa Khoa Khu vực Thủ Đức nơi tiếp nhận 19 sinh viên KTX Đại học Quốc gia TP.HCM nghi ngộ độc thực phẩm

Khoa cấp cứu BV Đa Khoa Khu vực Thủ Đức nơi tiếp nhận 19 sinh viên KTX Đại học Quốc gia TP.HCM nghi ngộ độc thực phẩm

Trả lời phóng viên VOV Giao thông, BS CK2 Hồ Thanh Phong, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, cho biết các sinh viên vào cấp cứu lần lượt vào 22 giờ ngày 8/5 đến rạng sáng nay.

Rất may, không có trường hợp nào nặng, lúc cấp cứu ban đầu một số bạn bị mất nước và tụt huyết áp. Qua khai thác bệnh sử thì chỉ biết các bạn có ăn cơm, song ngoài ra có ăn các loại thức ăn khác thêm. Hiện, các đơn vị nghiệp vụ của Trung tâm y tế TP. Thủ Đức và HCDC thành phố tiếp xúc bệnh nhân, điều tra dịch tễ. Và vẫn chưa xác định rõ 19 sinh viên ăn những món gì

Trước đó, 15 học sinh của 4 trường tiểu học tại TP Thủ Đức cũng bị ngộ độc vì ăn sushi từ hàng rong bán trước cổng trường được đưa vào BV Lê Văn Thịnh cấp cứu. Song song, tại Đồng Nai cũng ghi nhân vụ ngộ độc lớn chưa từng thấy với 560 người nhập viện sau khi bánh mì ở TP Long Khánh, Đồng Nai. Trong khi đó có 12 bệnh nhân nặng phải chuyển viện, 2 bệnh nhi nặng nhất phải lọc máu hồi sức tích cực, bệnh nhi nặng nhất hiện đang chăm sóc tại BV Nhi đồng 1 TP.HCM.

Vừa qua, TP.HCM  phát động tháng hành động An toàn vệ sinh thực phẩm từ ngày 15/4 đến 15/5, bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm, TP.HCM  cũng nhấn mạnh công tác trọng tâm vào giữa tháng 4 và tháng 5 là thời điểm giao mùa nên dễ xảy ra ngộ độc nhất: “Tại sao chọn tháng 4 làm tháng hành động vì an toàn thực phẩm, năm nào cũng làm, vì tháng 4 là tháng chuyển mùa, tháng cực kỳ nóng. Đó là giai đoạn vi khuẩn vô cùng phát triển, cho nên ta chọn tháng này để hành động cảnh tỉnh, thức tỉnh nhắc nhở người dân nhớ. Một chuyện rất đơn giản nếu đi đường thấy dơ quá thì đừng ghé ăn, đừng ủng hộ. Hãy ủng hộ điểm sạch sẽ, ít ra người bán có khẩu trang, có găng tay hoặc dùng kẹp để gắp thức ăn chứ không sử dụng một bàn tay vừa bốc thức ăn vừa cầm tiền…”

 

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Mới đây ngày 17/4, một ô tô tải lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã bất ngờ mất lái, đâm vào dải phân cách, làm các thanh sắt nối văng ra, khiến 2 người đi xe máy bị thương.

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được các chuyên gia giao thông đề cập tới trong Hội thảo “An toàn giao thông trên cao tốc” do VOV Giao thông vừa tổ chức vừa qua là thiếu trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Những hình ảnh gợi nhắc 'thời COVID'

Những hình ảnh gợi nhắc "thời COVID"

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã không còn ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chúng ta, thế nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn còn, và đôi khi hiện hữu như nhắc nhở cộng đồng cần có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh mình...

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Phố Hàng Đường khác trước nhiều, chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng trong tiềm thức người dân tên phố Hàng Đường vẫn gắn liền với món quà đậm đà bản sắc, tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ công bố gói tăng thuế mạnh đối với loạt hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó thuế quan với xe điện tăng lên 100%.

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.