ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Căn hộ chung cư biến thành nơi kinh doanh, kho hàng: Nhiều rủi ro tiềm ẩn

Mặc dù Luật Nhà ở đã quy định nhà chung cư có mục đích để ở không được phép kinh doanh, buôn bán; song thực tế, nhiều chung cư, nhà cao tầng đang được tận dụng hoặc cho thuê làm nơi giao dịch, buôn bán công khai, làm “bếp hàng” để chế biến đồ ăn uống đem bán với số lượng lớn.

Lưu thông cuối năm: Một sự nhịn là chín sự lành

Không riêng va chạm giao thông, mọi “va chạm” khác trong đời sống hàng ngày đều cần ở mỗi người sự nhường nhịn, điềm tĩnh nếu muốn hóa giải thành công.

Đánh giá cấp độ dịch mới: Chỉ nên quan tâm số ca nặng và tử vong

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương rà soát, sửa đổi hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch COVID-19. Trước đó, đại diện Bộ Y Tế cho biết, tiêu chí đánh giá số ca nhiễm mới trên 100.000 dân một tuần không còn quá quan trọng.

Cấm bán hàng ăn tại chỗ, nhiều hộ kinh doanh 'méo mặt'

Quy định cấm bán hàng ăn tại chỗ đang gây khó khăn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khi doanh thu sụt giảm mạnh và vẫn buộc phải duy trì hoạt động.

Vượt qua mùa 'sale' an toàn

“Tiêu đâu - dùng đấy” như là câu thần chú của các chị em đang khó kiểm soát việc mua sắm trực tuyến và thường hối hận sau khi chốt đơn.

Giá đất 'nhảy múa', người nghèo mòn mỏi đợi an cư

Từ nửa cuối năm ngoái đến nay, dù bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19 nhưng giá đất không những không giảm mà còn liên tục tăng, đặc biệt là các khu vực ven đô, nơi được quy hoạch thành quận đều liên tục nhảy múa leo thang khiến nhiều người muốn mua nhà để ở tìm mỏi mắt không được.

Nên xem xét cấm đấu giá vĩnh viễn doanh nghiệp bỏ thầu cao bất thường, gây rối loạn thị trường nhà đất

Trong khi giá nhà đất tại Hà Nội đang có dấu hiệu “sốt” ảo, thì tại TPHCM, sau vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm, giá nhà đất ở khu vực lân cận đã tăng vọt, tạo ra mức giá không tưởng và xuất hiện tình trạng tát nước theo mưa, gây hệ lụy xấu cho thị trường bất động sản.

Rộn ràng vụ Tết tại vùng đất nhiều đặc sản bậc nhất Hà thành

Những ngày này, không khí tại nhiều làng nghề truyền thống đã rất rộn ràng. Nhà nhà chuẩn bị nguyên liệu cho những món đặc sản ngày Tết. Một trong số đó là vùng đất Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi quy tụ 3 ngôi làng cổ với 3 nghề gia truyền lừng danh đất Hà thành.

Đừng để hối hả cuốn trôi

Tết Nguyên đán càng gần, không ít người bị cuốn theo công việc. Với họ, tháng Chạp là cơ hội bứt tốc, vớt vát tổn thất của cả năm Covid vừa rồi.

Xử lý khi máy bay bị dọa đặt bom, bắn hạ: An toàn của hành khách được đặt lên hàng đầu

Trong vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe doạ bắn hạ khi qua vịnh Tokyo khiến chuyến bay phải quay lại Nhật Bản mới đây, hãng bay đã triển khai quy trình ứng phó khẩn nguy an ninh, xử lý vụ việc bảo đảm an toàn cho chuyến bay.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn