ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe đạp tuần tra "đắp chiếu" gây lãng phí 

Phương Thảo
Từ tháng 8/2015, Công an Hà Nội triển khai thí điểm mô hình tuần tra bằng xe đạp. Tuy nhiên, sau gần 3 năm, hàng nghìn chiếc xe đạp đang nằm xếp xó, gây lãng phí.

Tại phiên họp Chính phủ tháng 3/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu lãnh đạo bộ, ngành, địa phương tập trung lo tăng trưởng kinh tế nhưng không bỏ qua những vấn đề xã hội bức bối. Trong đó, trách nhiệm của Bộ TT-TT về quản lý mạng xã hội như thế nào? Báo TT TP.HCM sẽ giải đáp băn khoăn của độc giả trên trang 5 số báo hôm nay.

Hàng nghìn xe đạp tuần tra không được sử dụng gây lãng phí

Từ tháng 8/2015, Công an Hà Nội triển khai thí điểm mô hình tuần tra bằng xe đạp. Tuy nhiên, sau gần 3 năm, hàng nghìn chiếc xe đạp đang nằm xếp xó, gây lãng phí. Việc triển khai gặp những khó khăn gì, và sẽ được giải quyết như thế nào? Câu trả lời được báo LĐ đăng tải trên trang 7 số báo mới nhất.

Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam 2018 cho thấy, người dân hài lòng hơn với hầu hết dịch vụ công căn bản. Cụ thể, sự hài lòng của người dân với cơ quan công quyền được thể hiện ở những lĩnh vực nào? Nội dung chi tiết sẽ đến với độc giả trên trang 4 báo KTĐT.

Cùng với việc tăng giá điện, áp lực tăng giá xăng dầu sẽ rất lớn trong tháng 4, và giá hàng hóa dịch vụ do nhà nước quản lý cũng sẽ được điều chỉnh. Lộ trình tăng giá các mặt hàng thiết yếu liệu có ảnh hưởng tới mục tiêu kiểm soát CPI hay không? Trang 21 báo ĐTCK sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

Diễn biến trồi sụt của thị trường lúa gạo trong các tháng đầu năm cho thấy, ngành lúa gạo không thể chậm trễ trong sản xuất, chế biến. Cần đầu tư và nghiên cứu nhu cầu thị trường như thế nào để có định hướng sản xuất phù hợp? Quan điểm của các chuyên gia sẽ được báo Công thương ghi chép trên trang 5.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, có khoảng 5.400 tấn nguyên liệu thủy sản đang phải lưu kho vì chưa thể xuất khẩu. Nguyên nhân do đâu? Giải pháp nào sẽ được ngành NN-PTNN triển khai để tháo gỡ những khó khăn? Tất cả sẽ được đề cập trên trang 3 báo NNVN.

“Có thể tăng chiều cao 5-8cm sau 3 tháng sử dụng; người 30 tuổi cũng có thể cải thiện chiều cao” - Đó là những lời quảng cáo có cánh, đánh trúng tâm lý khách hàng từ các sản phẩm tăng trưởng chiều cao “cấp tốc”. Những cảnh báo từ các chuyên gia sẽ được báo GT tổng hợp trong bài viết trên trang 10.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ chỉ thu phí dịch vụ đường dẫn vào nhà ga đối với các xe ra vào quá thời gian quy định. Đây là một trong những nội dung của Công văn vừa được Bộ GT-VT xin ý kiến Bộ Tài chính. Nội dung này được báo Đầu tư làm rõ hơn trong bài đăng trên trang 14.

Siêu thị Big C là một trong những nơi thí điểm việc dùng lá chuối đóng gói thực phẩm

Nhiều hệ thống siêu thị tại Việt Nam đã “học theo” một siêu thị ở Thái Lan trong việc dùng lá chuối đóng gói thực phẩm, góp phần hạn chế túi nilon. Hành động này có ý nghĩa như thế nào trong việc thay đổi nhận thức của người tiêu dùng? Báo DDK sẽ bàn sâu hơn về vấn đề này trong bài đăng trên trang 14.

Một trong những năng lực cốt lõi trong phát triển nghề nghiệp của giáo viên là ngoại ngữ. Không ít giáo viên băn khoăn với câu hỏi: Năng lực ngoại ngữ có liên quan như thế nào đến bộ môn mình giảng dạy? Lấy chứng chỉ để chứng minh trình độ ngoại ngữ như thế nào? Mời độc giả tìm đọc trang 5 báo GD-TĐ để có lời giải cho những băn khoăn này.

Trong vụ nữ sinh ở Hưng Yên bị nhóm bạn lột quần áo, đánh đập ngay tại lớp học, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy: nhà trường đã “ém nhẹm” hành vi này. Nếu vậy, nhóm nữ sinh và thầy cô có vi phạm hình sự hay không? Góc nhìn pháp lý sẽ được báo NTNN đăng tải trong bài đăng trên trang 6.
 

vovgt duongtin

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn