ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vì sao một cháu bé lại có thể bị bỏ quên trên xe tới mức tử vong?  

Huy Văn - Trọng Nhân
Vào chiều tối ngày hôm qua, 6/8, một vụ việc đau lòng đã xảy ra khi một bé trai 6 tuổi, đang theo học một trường quốc tế đã tử vong vì bị bỏ quên trong xe khi được đưa tới trường. Vì sao một cháu bé lại có thể bị bỏ quên trên xe tới mức tử vong?

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Bà cháu L ngã quỵ khi thi thể cháu L được đưa vào nhà xác

Có mặt tại khu Cấp cứu của bệnh viện E Hà Nội, phóng viên Kênh VOV Giao thông không khỏi ám ảnh trước những tiếng khóc nấc của người nhà cháu Lê Hoàng Long, 6 tuổi.

Trao đổi với phóng viên, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy) cho biết, 7h sáng 6/8, vợ chồng anh đưa con trai đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway học tập. Đây là buổi thứ hai của cháu Long học tại ngôi trường này.

Tuy nhiên, đến gần 17h chiều cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp nói rằng không thấy con đâu. Khi có mặt ở trường, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Tại bệnh viện E, anh Sơn đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường quốc tế Gateway. Anh Sơn yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón, để cùng ký vào biên bản sự việc. Theo đó, bà Hạnh cũng thừa nhận sự tắc trách trong quản lý của đội ngũ giáo viên.

“Nhà trường đã ghi nhận và sẽ viết đúng, đủ những sự thật”.

Trong báo cáo nhanh về vụ việc, nhà trường cho biết, chiếc xe đón cháu Lê Hoàng Long cùng các bạn học là xe số 19 mang BKS 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe Phiến và người hỗ trợ là Monitor Quy. Em Long được xác định ngồi hàng ghế cuối cùng trên xe.

Lúc xuống xe, do có 2 bé khóc nhiều vì là ngày đầu đi học nên người giám sát trực tiếp đưa 2 bé vào trường, quên không kiểm tra, đếm lại số lượng học sinh.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh thì không thấy cháu Long nhưng không có bất cứ thông báo nào. Trong suốt thời gian kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, lái xe và giám sát viên không kiểm tra lại xe.

Phải tới tận 16h15 chiều, người giám sát mới phát hiện cháu Long nằm dưới nền đất ghế đầu tiên của chiếc xe, sau ghế tài xế. Sau đó, cháu bé được đưa vào phòng y tế trường để sơ cứu, do tình trạng nguy kịch nên lập tức cháu được đưa tới viện E để cấp cứu. Tại bệnh viện, cháu bé đã không qua khỏi và tử vong.

Anh Lê Văn Sơn - bố cháu bé đang làm việc tại bệnh viện cùng đại diện trường Gateway

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết, theo kết luận của bác sĩ, cháu bé đã tử vong từ trước khi được đưa tới bệnh viện:

"Lúc tôi đến viện thì bác sĩ nói cháu đã mất rồi. Kiểm tra thì người cháu cứng hết rồi, không còn mềm, không còn hơi ấm. Theo hồ sơ thì bác sĩ nói cháu đã mất từ trước khi đưa tới bệnh viện".

Thực tế, qua kiểm tra camera của bệnh viện E Hà Nội, thì thời điểm cháu Long được đưa tới khoa cấp cứu, người cháu đã có biểu hiện cứng đờ, chân duỗi thẳng, tay chân không mềm, hoàn toàn khác với mô tả của phía nhà trường.

Phía bên ngoài khoa cấp cứu, người nhà của cháu Lê Hoàng Long tập trung rất đông để theo dõi tình hình. Hầu hết đều tỏ ra bất bình trước tường trình của phía trường Gateway. Gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc khi các thầy cô và tài xế liên quan không có mặt để làm tường trình như yêu cầu.

Ông Lê Gia Thanh, chú ruột của cháu Long, tỏ ra vô cùng tức giận trước sự tắc trách của phía nhà trường và tài xế:

"Quá sơ suất, không thể chấp nhận được. Vì để 2 tài xế, mà danh sách trường quốc tế có 11 học sinh trên cái xe… để mà không có danh sách để gọi lại cho bố mẹ xem lý do gì cháu nó không đến được? Quá tắc trách! Người tàng hình cũng không thể trốn trong một cái xe nhỏ như vậy".

Được biết, chiếc xe chở cháu Long và các bạn học sinh là loại xe 16 chỗ. đại diện nhà trường cho biết xe của nhà trường có ký hợp đồng thuê một đơn vị cung cấp đầu xe và lái xe, sau khi trả học sinh ở trường thì xe di chuyển đi chỗ khác. Nghĩa là chỉ ký hợp đồng đến đón và trả học sinh tại trường.

Hiện nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu Long vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là sự việc rất đau lòng và ông đã chỉ đạo UBND quận Cầu Giấy cùng các ban ngành chức năng theo dõi, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu về vụ việc, đồng thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc và quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình lo việc tổ chức tang lễ cho cháu bé.

Những thông tin mới nhất liên quan tới vụ việc sẽ được VOV Giao thông liên tục cập nhật, mong các bạn chú ý đón nghe.

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

Để rồi xem luật pháp VN sẽ xử ntn. Nhà trường, tài xế và người đưa đón xe tắc trách quá. Nếu có trách nhiệm 1 chút thì cháu ko bị chết oan như vậy, dù có PA 2 là bắt cóc giết người đi chăng nữa. ( mà sao tài xế ko phát hiện khi rs đánh xe lại để người đưa đón rồi các bạn hs kêu lên mới biết) nhiều điểm đáng ngờ quá.
Nezuli - 14/08/2019

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn