ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện tư ở TP.HCM 

Nhật Linh
Sáng (8/3), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona Covid -19 đã có buổi kiểm tra thực địa tại một số phòng khám và bệnh viện tư nhân trên địa bàn Tp. HCM về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Qua buổi kiểm tra tại các bệnh viện tư nhân như: Bệnh viện đa khoa An Sinh, Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh,… Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận sự chủ động ứng phó trong công tác phòng chống dịch và biện pháp cách ly đối với người nhiễm bệnh và người nghi nhiễm bệnh.

Đặc biệt là công tác bố trí khám sàng lọc, phát hiện sớm người nghi nhiễm Covi-19 ngay tại nơi đón tiếp; bố trí phòng khám cách ly cho người nghi nhiễm bệnh; tổ chức đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, sát khuẩn tay trước và sau khi vào khám bệnh; làm tốt công tác vệ sinh môi trường; đồng thời có phương án hậu cần đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế cho hoạt động phòng, chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện tư ở Tp.HCM

Nhận định về tầm quan trọng của việc phát hiện sớm, cách ly và thông báo những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở các đơn vị y tế tư nhân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

"Ban chỉ đạo Quốc gia cũng có nhiều đợt công tác vào thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hồ Chí Minh. Và chúng tôi cũng có điều kiện cùng với ban chỉ đạo của thành phố đi kiểm tra về việc chuẩn bị thu dung, phân loại, cách ly, điều trị nghi bị nhiễm Covid-19 ở trên địa bàn thành phố. Sau khi kiểm tra các bệnh viện công thì hôm nay chúng tôi được sự phân công của Ban chỉ đạo Quốc gia đi kiểm tra một số đơn vị tư nhân. Đây là những cái đơn vị khi mà người nước ngoài hoặc là những người có thu nhập cao bị những triệu chứng nghi ngờ thường đến thăm khám và nếu mà chúng ta bỏ sót thì là mối nguy hiểm rất lớn đối với cộng đồng".

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện tư ở Tp.HCM
Dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, các bệnh viện không được phép chủ quan.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, các bệnh viện tư nhân là nơi mà người nước ngoài, người có thu nhập cao thường chọn đến khám khi thấy có triệu chứng nên nếu bỏ sót thì sẽ là mối nguy hiểm rất lớn. Ông cũng đề nghị các bệnh viện lưu ý đến việc mở rộng luồng khí tự nhiên đối với các khu cách ly và hoàn thiện quy trình để giảm bớt số nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân, hạn chế lây nhiễm cho các nhân viên y tế một cách không cần thiết. Đồng thời, chỉ đạo ngành y tế thành phố có biện pháp hỗ trợ các đơn vị tư nhân trong việc trang bị các vật tư y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch được tốt nhất.

Đánh giá buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định: "Chúng tôi thấy rất an tâm với những quy trình tại các bệnh viện tư nhân. Ban lãnh đạo bệnh viện đã hướng dẫn đoàn đi thực địa. Đánh giá chung của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia là Ban chỉ đạo phòng chống dịch Tp.HCM và sở y tế Tp.HCM đã có những chỉ đạo rất quyết liệt, rõ ràng đối với các đơn vị y tế tư nhân giúp cho công cuộc phòng chống Covid-19 trên thành phố đạt được những kết quả thắng lợi bước đầu".

Một vài hình ảnh trong chuyến kiểm tra:

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện tư ở Tp.HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện tư ở Tp.HCM

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh