ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

HTX nói phải 'chung chi, chè nước' để đổi phù hiệu, Sở GTVT nói gì? 

Quách Đồng
Tiếp tục phản ánh tới VOV Giao thông liên quan đến khoản phí từ 300 nghìn đồng phải nộp cho Hợp tác xã (HTX) để đổi phù hiệu, một số tài xế cho biết, HTX giải thích rằng, trong 300 nghìn đồng này còn có khoản “chung chi” để được việc đổi phù hiệu được thuận lợi.

Vậy, thực hư việc này ra sao? 

PV VOV Giao thông có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tuyển, Trưởng phòng vận tải, Sở GTVT Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhiều tài xế phản ánh về việc một số HTX vận tải thu tiền cấp đổi phù hiệu xe ô tô không đúng quy định
Nhiều tài xế phản ánh về việc một số HTX vận tải thu tiền cấp đổi phù hiệu xe ô tô không đúng quy định

PV: Thưa ông, khi một số tài xế thắc mắc, một số HTX trả lời rằng, ngoài phí bến bãi nhân sự, thì còn có phần "chè nước" "cảm ơn" cho người của Sở thực hiện việc đổi và dán lại phù hiệu. Có hay không việc này?

Ông Nguyễn Tuyển: Tôi xin khẳng định không có chuyện cán bộ, công chức thực hiện các thủ tục cấp lại, dán phù hiệu cho xe ô tô kinh doanh vận tải sách nhiễu, phiền hà và gây khó khăn cho đơn vị kinh doanh vận tải và người dân.

Việc cấp lại phù hiệu xe hợp đồng được thực hiện theo Nghị định số 10 của Chính phủ và Thông tư số 12 của Bộ GTVT.

Thủ tục, thành phần hồ sơ, quy trình, lệ phí cấp đổi phù hiệu được đăng tải trên website của Sở và hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến của Bộ GTVT.

Theo đó, lệ phí là 2.650 đồng/1 phù hiệu.

Ngoài những giấy tờ trên, lệ phí trên, Sở GTVT không thu thêm bất kỳ một khoản thu hoặc giấy tờ nào khác.

PV: Từ mâu thuẫn giữa xã viên và HTX xảy ra thời gian qua, xin ông cho biết vai trò, trách nhiệm quản lý của Sở GTVT thế nào trong hoạt động của các HTX vận tải?

Ông Nguyễn Tuyển: Sở GTVT là cơ quan chuyên môn, có chức năng tham mưu, giúp UBND Thành phố quản lý nhà nước về đường bộ, đường thủy nội địa, vận tải, ATGT…

Với trách nhiệm của mình, khi nhận được phản ánh của công dân về việc cấp đổi phù hiệu xe hợp đồng, Sở GTVT đã giao Thanh tra Sở kiểm tra xác minh và thông tin kết quả xác minh trên cổng thông tin điện tử của Sở.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn