ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm TP.HCM chiều 6/9: Lại thứ Sáu khó khăn 

Thành Nhân
Với tình hình giao thông rất khó khăn, vẫn như những ngày thứ sáu khác, tuy nhiên hôm nay thời tiết có phần mát mẻ, dễ chịu do có mưa vài nơi từ sáng sớm đến trước khung giờ cao điểm.

MC Thành Nhân sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm chiều nay tại TP.HCM.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Điểm lại những thông tin giao thông đáng chú ý chiều nay, chương trình ghi nhận: 

Vẫn như thường lệ, đây là ngày làm việc cuối trong tuần cùng của đa số chúng ta, lượng phương tiện cũng vì thế mà đông hơn trên các tuyến đường, đặc biệt là các trục đường xuyên tâm, các trục đường chính,…

Cùng với đó, vì là ngày cuối tuần nên một số người dân ở những khu vực lân cận Tp.HCM sẽ tranh thủ về quê, các tuyến quốc lộ cũng vì thế mà mật độ phương tiện cao, tập trung vào Quốc lộ 1 (kết nối Tp.HCM với các tỉnh miền Đông, miền Tây), Quốc lộ 22 (huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi), Quốc lộ 13 (TpHCM – Bình Dương),…

Giờ cao điểm chiều nay cũng ghi nhận những khó khăn nhất định tại các ngã năm, ngã tư, ngã ba và các khu vực vòng xoay. Thường nhiều luồng phương tiện đổ về tại đây, các phương tiện di chuyển nhiều chiều hướng khiến tình trạng lại càng khó khăn hơn, có thể kể đến như: Ngã năm chợ Vĩnh Lộc, ngã tư MK, ngã tư Bà Điểm, ngã tư An Sương, ngã tư Thủ Đức, ngã tư Bảy Hiền, vòng xoay Mỹ Thủy, nút giao Trường Chinh – Cộng Hòa, Công trường Mê Linh, ….

Trên tuyến quốc lộ, cũng gặp phải những khó khăn nhất định, cụ thể như:  quốc lộ 1 qua cầu vượt An Sương (quận 12) hướng đi cầu vượt Tân Thới Hiệp, quốc lộ 22 qua ngã tư An Sương (quận 12): xe đông, di chuyển rất chậm và khó khăn,…Lân cận TpHCM thì có Ngã tư 550 (Bình Dương), vòng xoay Lương Phú (Tiền Giang), ngã tư Amta (Đồng Nai), cũng đã ghi nhận lưu lượng phương tiện đông, di chuyển chậm và khó khăn. 

Đường cao tốc TpHCM- Trung Lương và cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cũng ghi nhận xe tập trung về đông, tuy nhiên có phần dễ chịu hơn so với khung giờ cao điểm khác

Trong khung giờ cao điểm, ghi nhận các sự cố: 

+ Quốc lộ 1 qua cầu vượt Tân Thới Hiệp (quận 12) hướng đi cầu vượt Trạm 2: có xe khách chết máy.
+ Cầu vượt ngã sáu Gò Vấp, Quận Gò Vấp: có xe oto 7 chỗ bị bể bánh.
+ Cầu Phú Mỹ, quận 2 sang quận 7: có xe container bị chết máy.
+ Đường hầm sông Sài Gòn hướng lưu thông từ quận 1 đi quận 2: có xe oto con bị chết máy.
+ Đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây qua cầu Long Thành, tỉnh Đồng Nai hướng đi TPHCM: có xe container bị chết máy.

Về va chạm, chúng ta có một số va chạm như sau:

+ Đường DT743 đoạn gần bến xe Tân Đông Hiệp, tỉnh Bình Dương hướng đi vòng xoay An Phú: xảy ra va chạm giữa xe bán tải và xe container.
+ Giao lộ Nguyễn Lương Bằng - Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh: xảy ra va chạm giữa xe 7 chỗ và xe bồn.
+ Ngã ba Bình Mỹ, huyện Củ Chi: vụ va chạm giữa xe tải và xe máy
+ Giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Cao Thắng, quận 1: xảy ra va chạm giữa xe khách và xe 4 chỗ.
+ Đường N2 qua cây xăng petrolimex số 1, Đức Hòa, tỉnh Long An khoảng 50m: xảy ra va chạm giữa 2 xe máy.
+ cầu vượt Hàng Xanh , Quận Bình Thạnh hướng về cầu Sài Gòn: xảy ra va chạm liên hoàn giữa 3 xe oto con, gây cản trở giao thông, xe đông, di chuyển chậm.

Đáng chú ý nhất là ùn xe tại giao lộ Lê Trọng tấn - CN1, Quận Tân Phú từ 17h40 đến sau đó 60 phút vẫn chưa thuyên giảm và chưa có cơ quan chức năng đến điều tiết phân luồng. Bên cạnh đó là ùn xe tại Ngã tư Bốn Xã, tuy nhiên kéo dài không lâu, sau đó đã thuyên giảm. 
 

Tp.HCM Giờ cao điểm

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn