ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 03/8: Nước ngập sâu, cây xanh đổ khắp Thủ đô 

Minh Hiếu
Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ Giờ cao điểm trưa, VOVGT liên tục ghi nhận thông tin từ các thính giả gửi về những điểm nước ngập sâu, cây xanh bị đổ tại Thủ đô Hà Nội...

MC Minh Hiếu đồng hành cùng thính giả VOVGT trong khung giờ cao điểm trưa thứ Bảy (03/08).

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh hưởng Bão số 3, Phố Triều Khúc đã thành "sông" , các phương tiện di chuyển khó khăn

Trong mùa mưa bão, chuyện đường phố ngập úng và cây xanh bị đổ đã trở thành điều quen thuộc với người tham gia giao thông tại Thủ đô. Và trong buổi trưa hôm nay (3/8), do ảnh hưởng của cơn bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, những cơn mưa như trút nước đổ xuống khiến cho việc tham gia giao thông của người dân trở nên vô cùng vất vả.

Chỉ trong một tiếng đồng hồ của “Giờ cao điểm” trưa, Tổng đài đường dây nóng của VOV Giao thông đổ chuông liên hồi, và Fanpage Facebook của chương trình liên tục nhận được thông tin từ các bác tài. Do lượng thông tin quá lớn nên gần như các BTV của chương trình không thể tổng hợp xem là có bao nhiêu điểm nước ngập sâu và cây xanh bị đổ tại Hà Nội. Khó khăn hơn cả là các khu vực trũng thấp của Thủ đô như: phía quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm (Nguyễn Tuân, Nguyễn Huy Tưởng, Tố Hữu, Lương Thế Vinh…).

Hay một tuyến đường không thể không kể đến, thường xuyên bị ngập sâu mỗi khi mưa lớn là Cổ Linh (quận Long Biên). Ảnh hưởng không chỉ tại mỗi tuyến đường này, mà còn lan sang cả cây cầu Vĩnh Tuy, khiến giao thông vô cùng khó khăn. Ngoài ra, những tuyến đường khác như: Láng, Nguyễn Chí Thanh, Tam Trinh… đều có cây xanh đổ, cũng khiến giao thông bị cản trở rất nhiều.

Phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) cũng rơi vào tình trạng ngập úng

Một lời khuyên mà chắc hẳn nhiều người đã biết, đó là: không nên di chuyển trên đường trong điều kiện thời tiết xấu, mưa bão. Nếu như buộc phải di chuyển thì hãy cẩn trọng, quan sát kỹ hơn, kiểm soát tốc độ và giữ khoảng cách an toàn. Điều may mắn là nhìn chung, mật độ phương tiện không quá cao, nên số điểm ùn tắc không nhiều, và va chạm xảy ra không quá nghiêm trọng.

Một tín hiệu khả quan khác là các lực lượng chức năng đã cử cán bộ ứng trực ở hầu hết địa bàn trọng điểm, giúp người dân di chuyển an toàn hơn, đặc biệt là các cán bộ của Công ty Thoát nước Hà Nội. Dẫu vẫn biết là hạ tầng đô thị và giao thông Thành phố chưa thể đáp ứng cho việc lưu thông hay thoát nước trong mùa mưa bão, nhưng tinh thần làm việc có trách nhiệm của các cơ quan hữu quan là điều mà người dân có thể cảm thấy hài lòng.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn