ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 12/07: Cháy xe, "đừng đốt" và tàu đến thình lình 

Kiều Tuyết - Mạnh Thắng
Trong giờ cao điểm sáng nay (12/07) tại Hà Nội, Kênh VOV Giao thông ghi nhận 2 sự cố về hệ thống đèn tín hiệu giao thông và một vụ cháy xe ô tô trên đường Âu Cơ, quận Tây Hồ...

MC Kiều Tuyết và MC Mạnh Thắng sẽ đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm sáng nay (12/07) tại Hà Nội.

Ảnh minh họa (Nhân Trần)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Xe hoán cải cháy trơ khung

Khoảng 8h15 sáng nay, thính giả báo tin một chiếc xe ô tô đang bốc cháy tại ngã ba Lạc Long Quân âu cơ. Lực lượng chức năng sau đó đã tiếp cận xử lý hiện trường và điều tiết giao thông,  đến 8:30 vụ cháy được dập tắt hoàn toàn.

Hình ảnh từ hiện trường của phóng viên VOVGT cho thấy, đây là một chiếc xe khách (BKS 29D 06822) hoán cải để chở hàng. Tại hiện trường, chiếc xe cháy rụi, chỉ còn trơ khung sắt.

Tàu đến bất ngờ, đèn không báo, barie không hạ.

Cũng sáng nay, khoảng lúc 7h18 trên đường ngang Cầu Diễn, một đoàn tàu thình lình xuất hiện trong khi đèn cảnh báo ở đường ngang không hề có tín hiệu , barie tự động cũng không hạ xuống.

Gọi điện tới VOVGT, thính giả Hoàng Thành bày tỏ lo lắng về nguy cơ tai nạn xảy ra nếu sự cố không được khẩn trương khắc phục. Được biết, hệ thống tín hiệu cảnh báo đường ngang tại đây thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Thông tin tín hiệu – Tổng Cty Đường sắt VN.

Đốt rác, đốt luôn cả.. cáp đèn giao thông!

Cụm đèn Trần Quang Khải - Hàm Tử Quan  sáng nay không hoạt động. Theo anh Nguyễn Hoàng Hải - Ban Duy tu- Sở GTVH Hà Nội, sự cố do cáp đèn bị cháy, do người dân đốt rác. Mặc dù đã được lắp ắc quy dự phòng để hoạt động tạm thời, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và tốn kém để khắc phục triệt để các sự cố phức tạp kiểu này. 

Với ý thức về an toàn điện và phòng chống cháy nổ thế này, có lẽ tới đây, phải xem xét cắm biển “Đừng đốt!” ở các tủ đèn và dưới đường dây điện!

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn