ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 11/1: Nhanh một phút, chậm cả đời 

Anh Tuấn
Chai sẻ của MC Anh Tuấn trong giờ cao điểm sáng 11/1 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Sáng thứ 7 liệu có ai muốn ra đường sớm không? Trên lý thuyết là chẳng có ai ngoài những cụ ông cụ bà và trung niên đi tập thể dục sớm chứ còn trong độ tuổi đi làm thì ai cũng muốn níu giữ giấc ngủ của mình thêm một chút để hồi phục lại thể lực sau 1 tuần dài bộn bề với công việc cuối năm.

Thế nhưng trên thực tế thì rất nhiều người phải ra đường, đó là những tiểu thương đến chợ sớm, đó là những ai làm nghệ dịch vụ vận tải, lái xe taxi truyền thống và công nghệ, là những người mà deadline công việc đang thúc giục và đơn giản là những ai muốn tăng thêm thu nhập để có một cái tết ấm hơn đang đến mỗi gần.

Vì thế mà đường phố cũng phần nào tấp nập từ sớm vì thế mà va chạm cũng vẫn xảy ra. Ngã 7 ô chợ dừa một tiểu thương đổ nguyên một xe trứng gà ra đường, chưa đến mức mất tết nhưng thu nhập hôm nay coi như bỏ rồi.

Thế nhưng dẫu sao thì thứ 7 mọi thứ cũng ổn hơn ngày thường, VĐ3 trên cao ngày thường phải mất tầm 50 phút để đi từ Thanh Trì về Mai Dịch thì sáng nay chỉ non 20 phút đồng hồ là đã đến nơi, quá lý tưởng cho các bác tài. Sự thuận lợi này thậm chí còn hiện diện cho đến tận 8h30 phút sang.

Không chỉ riêng tuyến đường này mà gần như GCĐ sáng nay theo thống kê thì ùn tắc xuất hiện đếm không quá 1 bàn tay, không có lý do gì để phàn nàn khi giao thông thuận lợi như vậy từ trong lòng phố đến những tuyến đường ngoại ô.

Mọi thứ sẽ được coi là hoàn hảo nếu như không xuất hiện những vụ va chạm, thậm chí để lại hậu quả nghiêm trọng. Đầu tiên là vụ va chạm ở VĐ 3 trên cao khi 3 xe va chạm với nhau ngay phía Khuất Duy Tiến khiến mọi thứ thay đổi đến chóng mặt khi thay cho sự thông thoáng là kẹt xe ùn tắc. Kế đó là vụ tai nạn giữa 1 xe contener 1 xe khách và 1 xe máy khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ trên đường Tân Lập ở gần QL32. Thế là đã có gia đình mất tết rồi.

Càng gần Tết càng bận rộn càng hối hả và mong tất cả các bạn đừng vì nhanh thêm một phút mà sẽ chậm đi cả đời.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn