ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 14/1: Những buổi chiều cuối năm chưa bao giờ nhàn hạ 

Mạnh Thắng
Khi còn thơ bé, chúng ta thích tết, vì tết là nghỉ học, tết là lì xì, tết là đi chơi. Lớn lên nhiều người sợ tết: Tết là bận rộn, tết là tốn kém, tết là tắc đường, rất tắc đường.

MC Mạnh Thắng sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm chiều nay (14/1).

Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh hoạ.

Những ngày cận tết thế này, giao thông luôn là 1 bài toán khó mà nhiều năm nay, những người giỏi nhất vẫn loay hoay đi tìm lời giải. Chiều nay không phải là ngoại lệ. Những diễn biến ùn tắc được cập nhật ngay từ những phút đầu tiên: Vành đai 3 hướng về Pháp Vân, cầu Phù Đổng hướng về trung tâm thành phố.... những lộ trình tốn nhiều nhất về xăng dầu, sự bình tĩnh và cả data cuộc gọi tin nhắn báo về cho Vov Giao thông.

Nếu tết chỉ khó bởi sự gia tăng đột biến về lưu lượng phương tiện thì đã là 1 niềm vui. Vì hết tết là giao thông không khó nữa. Nhưng thực tế thì sự khó khăn vẫn còn cả khi hết tết bới chính ý thức của 1 bộ phận không nhỏ người điều khiển phương tiện. Ý thức quyết định hành động, và hành động của nhiều người, trong đó có 1 người phụ nữ điều khiển xe sang Mercedez đi lùi trên vành đai 3 quả thật không sang như hãng xe của chị ấy.

Cuối năm ai cũng bận, và nếu chúng ta lấy lý do bận để bao biện cho những hành động sai làn, vượt đèn. Thì với họ, ngày nào cũng là tết./.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn