ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

"ATM gạo" của VOV cho những người gặp khó khăn tại Hà Nội 

Diên Thành
Sáng nay (22/5), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp cùng Quỹ Hành động vì Nhân ái (Tập đoàn CenGroup và các nhà hảo tâm triển khai cây ATM phát gạo miễn phí cho những người dân gặp khó khăn...
12
Sáng nay (22/5), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup phối hợp cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Công ty Cổ phần TMĐT Ngôi nhà thế kỷ (CenHomes), Công ty cổ phần thương mại HMH Việt Nam và các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã khai trương cây “ATM gạo yêu thương” dành tặng gạo miễn phí cho những trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn.
Tổng Giám đốc VOV - Nguyễn Thế Kỷ, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Đài Tiếng nói Việt Nam chụp ảnh cùng đại diện Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup.
1DX20001
Với thông điệp “Bạn khó khăn hãy nhận lấy một phần, bạn ổn rồi xin nhường cho người khác”, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup và các nhà hảo tâm đã phát miễn phí cho mỗi người 3kg gạo và đặc biệt kèm theo đó là 500.000 đồng tiền mặt được Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ cho mỗi người gặp khó khăn đến nhận trước sự chứng kiến của đại diện cơ quan chức năng sở tại.

Ông Vũ Hải Quang - Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, trong đại dịch Covid-19, VOV luôn đồng hành với cả hệ thống chính trị vào cuộc chung tay phòng, chống đại dịch. Bên cạnh đó, toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức, phóng viên, biên tập viên của VOV cũng đã quyên góp ủng hộ 300 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: “Đây là việc làm rất ý nghĩa, nhân văn theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta là “lá lành đùm lá rách”. Chúng tôi cũng kêu gọi tất cả các mạnh thường quân trong thời gian tới, không chỉ trong mùa dịch Covid này mà tiếp tục có những hành động tương tự nhằm ủng hộ cho những trường hợp còn đang khó khăn trong xã hội chúng ta. Chúng tôi chọn khu vực này vì không chỉ có người dân khó khăn trên địa bàn mà còn gần các bệnh viện lớn, những người mưu sinh trên đường,... để họ có điều kiện đi qua vào nhận quà một cách thuận tiện”.
2
Ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết thêm: Ngoài việc tổ chức cây ATM gạo miễn phí này, VOV còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân xây dựng những điểm trường ở các khu vực vùng sâu vùng xa, nơi còn có khăn, vất vả. Thông qua đây chúng tôi muốn kêu gọi tất cả những mạnh thường quân, những người có điều kiện tiếp tục chung tay tạo ra những hành động đẹp, nhân văn như việc tổ chức cây “ATM gạo yêu thương” hôm nay”.
9
Dòng người xếp hàng chờ nhận gạo từ cây "ATM gạo yêu thương"
10
Theo ông Nguyễn Văn Chí - Chánh Văn phòng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), trong này 22/5, đơn vị tổ chức đã chuẩn bị 700kg gạo và liên tục bổ sung thêm. Bước đầu quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup hỗ trợ 1 tấn gạo và tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ hoạt động này.
3
Thời gian phát gạo từ 9h - 11h các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần để thuận tiện cho bà con biết lịch đến nhận và phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn.
"Trong ngày khai trương, VOV và các đơn vị phối hợp sẽ phát miễn phí cho người dân mỗi suất là 3kg gạo cùng 500.000 đồng. Dự kiến, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này đến khi nào nhu cầu của bà con không còn nhiều nữa", ông Nguyễn Văn Chí cho biết thêm.
13
Đại diện Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup, ông Nguyễn Xuân Trung chia sẻ: “Chúng tôi hiểu dù thời điểm nào đi chăng nữa, hạt gạo, miếng cơm sẽ là nhu cầu thiết yếu với mọi nhà mọi người, vậy nên bằng nguồn lực, sự tận tâm và tấm lòng của mình, cùng với các đơn vị, các mạnh thường quân Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup sẽ duy trì cây ATM Gạo miễn phí trong một thời gian dài. Chúng tôi muốn sự kiện mang lại những ấm áp thân tình, sẻ chia cho bà con đang gặp khó khăn".
Đại diện Công ty cổ phần thương mại HMH Việt Nam trao phần quà 1 tấn gạo cho chương trình.
6
Mỗi người sẽ nhận 3kg gạo sau mỗi lần ấn nút ATM.
5
Để thuận tiện, người dân tới nhận gạo sẽ được phát túi giấy.

7

4--2-
Phần lớn người đến nhận gạo và quà miễn phí là những người bán hàng rong, người dân đến khám bệnh gặp khó khăn.

8

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn