ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ xe ben tông hàng loạt xe máy: Thêm 1 nạn nhân nguy kịch 

VOVGT-Trong số 6 nạn nhân được đưa đi cấp cứu có 1 người tử vong, 1 người khác hiện chấn thương rất nặng, phù não, tiên lượng xấu….

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

HIện trường vụ tai nạn

Đến tối nay (2/3), Công an quận Gò Vấp (Tp.HCM) vẫn đang tạm giữ tài xế Mai Văn Giàu (24 tuổi, quê tỉnh Bình Định) để lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến 6 người thương vong ở đường Phan Văn Trị.

Bước đầu, tài xế Giàu khai nhận đã lái chiếc xe ben mang BKS: 51D - 162.78 gây ra vụ tai nạn kinh hoàng với 6 xe máy vào tối qua (1/3). Sau vụ tai nạn, tài xế Giàu hoảng sợ tìm cách rời khỏi hiện trường. Đến sáng hôm sau, Giàu đến công an trình diện. Qua công tác lấy lời khai ban đầu của tài xế Giàu, công an xác định lỗi thuộc về tài xế đã tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Tính đến tối nay (2/3), vẫn còn 3 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 1 người bị rất nặng.

Liên quan vụ việc, ông Lê Hoàng Hà (Chủ tịch UBND quận Gò Vấp), trong sáng nay đã có cuộc họp khẩn với 16 phường trên địa bàn để triển khai, nhận diện các tuyến đường có xe quá cảnh đi qua địa bàn nhằm đưa ra phương án kiểm soát, giảm tai nạn trên địa bàn.

Quận Gò Vấp đã thành lập 2 đoàn cán bộ để thăm hỏi và hỗ trợ lo mai táng cho gia đình người tử vong là anh Đỗ Quang Đại (28 tuổi, ngụ Gò Vấp). Ngoài ra, đoàn cũng đến Bệnh viện Quân y 175 để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chi phí cho các nạn nhân trong vụ tai nạn đang điều trị ở đây. Bước đầu, quận Gò Vấp hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 5 triệu đồng, mỗi trường hợp bị thương được hỗ trợ 2,5 triệu đồng..

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Thành (Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 175), có 5 được đưa vào cấp cứu trong đêm 1/3. Đến sáng hôm sau, có 2 nạn nhân được xuất viện. Riêng 3 nạn nhân còn lại thì anh Vũ Văn Thành (29 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) được chẩn đoán chấn thương sọ não, máu tụ lớn dưới màn cứng bán cầu phải, phù não nặng. Ngoài ra anh còn chấn thương ngực kín, dập phổi 2 bên. Hiện tiên lượng xấu nhưng qua theo dõi vẫn đáp ứng một số chỉ số tri giác nên bác sĩ đang cố gắng cứu chữa hết khả năng.

Như đã thông tin, khoảng 22h45 tối ngày 1/3, tài xế Giàu điều khiển xe ben mang BKS: 51D-162.78, lưu thông trên đường Phan Văn Trị hướng từ quận Gò Vấp về quận Bình Thạnh. Khi vừa cách giao lộ với đường Nguyễn Thái Sơn (phường 7, quận Gò Vấp) khoảng 300 mét thì bất ngờ xe ben tông vào dải phân cách rồi lao qua hướng ngược lại, “lùa” 6 xe máy.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn