ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 

VOVGT-Chiều 09/01, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo: Diễn đàn Du lịch ASEAN

Chiều 09/01, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo: Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF).

Đây là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên ở các nước ASEAN.

Lễ họp báo công bố sự kiện ATF2019

ATF 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung và Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự Diễn đàn. ATF 2019 cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Năm nay,  Diễn đàn ATF có chủ đề: “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” – “ASEAN - The Power of One”. Nội dung chủ đề thể hiện ý nghĩa về sức mạnh, vẻ đẹp chung của 10 nước ASEAN khi cùng hợp tác, liên kết cũng như vẻ đẹp của từng chủ thể, cá nhân trong cộng đồng chung được tạo điều kiện, phát huy, trân trọng để cùng hướng đến mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vững.

Phát biểu tại họp báo, ông Lê Quang Tùng- Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: mỗi một năm, các nước ASEAN đều đưa ra một sáng kiến, năm ngoái tại Thái Lan là: “Hợp lực ASEAN”,  năm nay thì VN đưa ra chủ  đề là: “Kết nối di sản ASEAN trong kỷ nguyên số”. Đây là chủ đề nhằm thúc đẩy du lịch, thu hút du khách đến với các nước ASEAN vì riêng trong nội bộ ASEAN có đến 32 di tích, di sản đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Việc kết nối các di sản trong thời đại công nghệ số, trong kỷ nguyên cách mạng 4.0 sẽ giúp kết nối các di sản, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó TCT Tổng cục Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức Diễn đàn Du lịch Asean, điểm nhấn quan trọng của Diễn đàn ATF năm nay là Hội chợ du lịch quốc tế TRAVEX và Hội nghị Du lịch cấp Bộ trưởng. Đây là hoạt động quan trọng đối với các doanh nghiệp, cũng như là cơ hội để quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch của các nước đến các đối tác, doanh nghiệp và khách hàng. Thông qua sự kiện tạo ra động lực cho ngành du lịch năm 2019 và các năm tiếp theo.

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn