ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thời tiết thách thức VĐV chuyên nghiệp 

VOVGT – Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ tới các VĐV chuyên nghiệp

Ảnh minh họa

Đối với các VĐV chuyên nghiệp, họ không chỉ phải đối mặt với những cuộc tranh tài gay go, căng thẳng, mà việc tập luyện thường rất vất vả, khổ cực và chịu tác động của nhiều yếu tố - trong đó có thời tiết.

Thời tiết tại miền Bắc những ngày này thực sự là thách thức đối với những người yêu thể thao, bởi không chỉ đối phó với điều kiện giá rét, họ còn phải chú ý tới điều kiện độ ẩm cao, rất dễ gây hại cho các cơ quan nội tạng trong điều kiện tập luyện ở cường độ cao.

Đối với người bình thường, việc mặc quần áo ấm để khởi động làm nóng, trước khi bước vào bài tập thường ngày là cần thiết. Còn với các VĐV chuyên nghiệp, với trang phục quần áo thi đấu ngắn, gọn, nhẹ và trở nên vô cùng mỏng manh trước nhiệt độ dưới 20 độ C, đó thực sự là một thách thức lớn trong việc giữ ấm cơ thể. Vậy họ làm gì?

Đó là chia sẻ của Nguyễn Doãn Long, võ sĩ kickboxing Hà Nội, khi đang mang trên mình trang phục áo may-ô, quần đùi trong buổi tập của mình. Không chỉ là chuyện giữ ấm, nỗi ám ảnh lớn nhất đối với các VĐV chuyên nghiệp chính là việc "ép cân", tức là giảm trọng lượng xuống đúng mức yêu cầu của HLV, nhất là trong điều kiện thời tiết không ủng hộ như thế này.

Nữ võ sĩ Hoàng Minh Huyền chia sẻ:

Lời khuyên cho những người yêu thích tập luyện thể thao trong điều kiện thời tiết giá rét là luôn cần phải giữ ấm cơ thể, tránh mồ hôi đọng, bám trên da, hạn chế để gió thổi trực tiếp vào người. Nhưng với các võ sĩ kickboxing, đặc biệt là các nam võ sĩ đôi khi cởi trần để tập luyện, bí quyết duy nhất của họ chính là đẩy cao cường độ tập luyện để bảo đảm cơ thể luôn được làm nóng.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn