ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lời kể ám ảnh từ nhân chứng vụ tai nạn kinh hoàng tại Bến Lức, Long An 

VOVGT - 3 người tử vong tại chỗ, 17 người thương nặng, đó là con số kinh hoàng sau khi chiếc container đâm liên hoàn nhiều xe máy tại Bến Lức, Long An.

>>> Khoảnh khắc camera ghi lại và hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng tại Long An

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Hiện trường vụ tai nạn

Vào khoảng 15h40, chiếc xe container lưu thông trên Quốc lộ 1, hướng từ Tiền Giang về TP.HCM, khi đến ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, Long An thì tông phải khoảng 21 xe máy đang chờ đèn đỏ, khiến ít nhất 3 người tử vong tại chỗ và 17 người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu, tại hiện trường có 21 xe máy bị hư hỏng.

Đó con số kinh hoàng không chỉ khiến nhân chứng tại hiện trường cảm thấy ám ảnh. Hiện công tác cứu chữa các nạn nhân vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Xe người ta đang đậu là đèn đang đậu, xe container chạy tới cổng 2 xe chạy tới chân cầu 60m. Nhìn ra thấy người nằm lay láng. Xác minh có mấy người chết tại chỗ. Tôi gọi cấp cứu, đem qua bệnh viện 5 người chết tại bệnh viện.

Đó là lời kể đầy ảm ánh của nhân chứng có mặt trực tiếp tại vụ tai nạn xe container tông hàng loạt xe máy tại ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, tỉnh Long An xảy ra chiều nay ngày 2/1/2019.

Theo lời kể của một số nhân chứng khác, trước thời điểm xảy ra tai nạn, trên Quốc lộ 1, một phương tiện ô tô chạy với tốc độ cao, đã liên tục bóp còi từ xa trước khi đến ngã tư Bình Nhựt. Cùng thời điểm đó, nhiều xe máy đang dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ bị xe đầu kéo tông mạnh từ phía sau, theo hướng Tiền Giang đi TPHCM, kéo lê nhiều mét, khiến nhiều người thương vong.

Người dân tại khu vực nhanh chóng hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại trung tâm ý tế và bệnh viện gần nhất. Nhận được tin báo, Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt – đường bộ tỉnh có mặt ngay tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn.

Clip khoảnh khắc vụ tai nạn kinh hoàng được camera ghi lại (Trần Kha)

Vụ tai nạn còn khiến tình hình giao thông qua khu vực này bị ùn tắc trên cả hai hướng lưu thông. Trực tiếp có mặt chỉ đạo xử lý tại hiện trường, ông Phùng Văn On - Ủy viên thường trực Ban ATGT tỉnh Long An đánh giá sơ bộ nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn và công tác khắc phục, hỗ trợ các nạn nhân sau vụ tai nạn.

Tình hình tai nạn xe đầu kéo vi phạm vượt khu vực đèn đỏ. Hiện trường chết tại chỗ 3 người, 17 người bị thương đưa đi cấp cứu, 21 phương tiện hư hỏng. Ban AGT tỉnh, Sở LĐ&TB, Công An tỉnh sẽ đi thăm các nạn và hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân chết 5,4 triệu, gia đình có nạn nhân bị thương là 2,7 triệu đồng.

Ông Phùng Văn On - Ủy viên thường trực Ban ATGT tỉnh Long An chia sẻ thộng tin về vụ việc

Theo ghi nhận của phóng viên Minh Kha và Nhật Linh có mặt và bám sát diễn biến vụ tai nạn cho biết, 8 nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn đã được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy; 1 nạn nhân chuyển đến bệnh viện chấn thương chỉnh hình TPHCM; còn lại vẫn đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Long An và Trung tâm Y tế Huyện Bến Lức.

Hiện phóng viên Kênh VOVGT vẫn tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất tình hình cứu chữa các nạn nhân sau vụ tai nạn.

Rõ ràng, hậu quả thương tâm của vụ tai nạn lần nữa là bài học cảnh tỉnh đến người đi đường, phải tuân thủ các nguyên tắc khi tham gia giao thông và tôn trọng các quy định của pháp luật. Cũng như các chủ phương tiện cần thường xuyên kiểm tra phương tiện trước khi khởi hành. Luôn tôn trọng khẩu hiệu “tính mạng còn người là trên hết”

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn