ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cập nhật công tác khắc phục sạt lở trên tuyến đường sắt Bắc - Nam 

VOVGT - Ngành đường sắt đã nhanh chóng điều động lực lượng và nhiều phương tiện cơ giới để khẩn trương khắc phục những đoạn đường sắt Bắc-Nam bị hư hỏng.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Như VOV Giao thông đã đưa tin, từ đêm 24/11 đến sáng 25/11, mưa lớn kéo dài, sạt lở khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua các tỉnh Nam Trung bộ bị tê liệt. Ngành đường sắt đã nhanh chóng điều động lực lượng và nhiều phương tiện cơ giới để khẩn trương khắc phục những đoạn đường sắt Bắc-Nam bị hư hỏng.

Ông Phạm Văn Chỉnh, Trưởng phân ban Kết cấu Hạ tầng khu vực 3, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang có mặt tại hiện trường vừa thông tin tới VOV Giao thông về kết quả khắc phục sự cố tại những vị trí sạt lở trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Tuyến đường sắt qua địa bàn huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) bị sạt lở nghiêm trọng trong ngày 25/11 được ngành Đường sắt tích cực sửa chữa. Ảnh: Báo Giao thông

>>> Sáng nay (26/11), thông tuyến đường sắt Bắc-Nam

PV: Thưa ông, tính đến 16h30 phút chiều nay, tình hình lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Ninh Thuận và Khánh Hòa như thế nào?

Đến 12h05 trưa nay (26/11), toàn tuyến đường sắt Bắc – Nam, đặc biệt là khu vực từ Ninh Thuận đến Khánh Hòa đã được thông tuyến, việc đi lại diễn ra bình thường, chỉ có tốc độ còn phụ thuộc vào từng khu gian, từng vị trí gia cố, thấp nhất là 5 km/h, còn thuận lợi thì tùy từng khu gian, khoảng 15km/h.

Trong quá trình sửa chữa, nếu không bị mưa lũ thêm, gây thêm thiệt hại thì việc sửa chữa sẽ tích cực, sớm hoàn trả tốc độ bằng tốc độ khu gian.

PV: Vậy, việc khắc phục sự cố tại những vị trí sạt lở đã được triển khai ra sao?

Khi mưa lũ ảnh hưởng tính từ 11h00 ngày 24/11, thì toàn bộ nhân lực, vật lực và máy móc trong đơn vị phục vụ cho công tác cứu chữ, hiện nay thì toàn tuyến đã được thông, kể cả công tác vận tải hành khách, hàng hóa của các công ty vận tải Đường sắt đã phải dừng ở các ga trong khu vực đã được giải quyết.

Hàng ngàn khối đất đá đã được dọn để thông đường; nhiều khối đá hộc đá dăm phục vụ cho công tác gia cố đã được triển khai tại hiện trường.

PV: Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên tuyến đường sắt Bắc – Nam sẽ được tiếp tục như thế nào, thưa ông?

Về công tác cứu chữa, trước bão lũ, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã có chỉ đạo toàn bộ các công ty thực hiện nhiệm vụ trên tuyến nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của đường sắt Việt Nam.

Hiện khu vực Nam Trung bộ còn đang mưa lớn nhiều, nguy cơ cao xảy ra các thiệt hại tương tự, công tác cứu chữa vẫn luôn thường trực.

PV: Xin được cảm ơn ông!

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn