ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ông Chín Quý với biệt tài sáng chế nhạc cụ truyền thống

Tại Hậu Giang, có một nghệ nhân đờn ca tài tử được nhiều người biết đến với biệt tài sáng các loại nhạc cụ truyền thống “có một không hai”. Mỗi cây đờn của ông Lê Thanh Quý, hay còn gọi là ông Chín Quý ở phường Hiệp Thành, TP Ngã Bảy luôn phát ra những âm thanh réo rắt, trầm bổng lạ thường.

Đường tin 91: Chợ dân sinh Bà Lát, người dân vô tư lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Lòng đường vốn dĩ dành cho các phương tiện lưu thông còn lề đường dành cho người đi bộ. Tuy nhiên theo quan sát của PV VOVGT, tại khu vực chợ Bà Lát giờ đây lòng đường đã bị các xe ba gác, xe đẩy chất đầy đồ dừng đỗ dọc bên đường buôn bán còn phần lề đường thì trở thành nơi để xe, hàng hóa, bảng hiệu của các hộ tiểu thương.

ĐBSCL: Tai nạn giao thông vẫn còn tăng cao trong dịp tết

Trong dịp nghỉ Lễ tết Nguyên đán vừa qua, tại ĐBSCL dù không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, tuy vậy theo thống kê của ngành chức năng, ở nhiều tỉnh thành số vụ TNGT xảy ra trong dịp tết vẫn còn cao.

Quyết tâm thúc đẩy 9 dự án quan trọng phía Nam để 'đi trước mở đường'

2021-2025 là giai đoạn quan trọng để ngành giao thông tập trung thực hiện các kế hoạch đầu tư trung hạn. Bộ GTVT cho biết, năm 2021, riêng khu vực phía Nam sẽ được ưu tiên đầu tư nhiều “siêu” dự án mang tính chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.

Đường tin 91: Nguy cơ mất ATGT từ tình trạng vượt đèn đỏ khi đường vắng

Sự vắng vẻ vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn từ hiện tượng xe máy vượt đèn đỏ ở các tuyến đường trung tâm...

Đường tin 91: Cẩn thận với đường link nhận lì xì đầu năm

Ai cũng mong được nhận lì xì đầu năm để có thêm may mắn trong cuộc sống, công việc. Thế nhưng, hãy cẩn thận với những tin nhắn theo kiểu nhấn đường link để nhận lì xì đầu năm. Bởi bạn sẽ có nguy cơ mất thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng chỉ sau một cú click.

'Định danh' con đường nghệ thuật bằng văn hóa nội sinh

"Tôi là ai?" có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người trong chúng ta trăn trở, nhất là đối với nghệ sĩ.

Những người trẻ bỏ phố về làng

Những năm gần đây, có một cộng đồng các bạn trẻ, rất trẻ, chủ động chọn lựa một lối sống khác, đi ngược dòng chảy nhập cư đô thị chủ đạo lâu nay.

Dựng lại nếp nhà, khơi hồng gian bếp

Mấy chiếc cột nhà và một tấm mái chỏng chơ… đó là những gì còn sót lại của gia đình bà Chóng (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), sau đợt lũ lịch sử năm 2020. Trong nhà, ngoài đồng, tất cả trắng trơn cùng nước lũ.

Gia tăng vi phạm giao thông những ngày cận Tết tại ĐBSCL

Những ngày qua tại ĐBSCL, liên tục ghi nhận tình trạng xe máy bất chấp biển báo cấm để đi vào tuyến cao tốc, hay tình trạng xe ô tô lấn làn trên cầu Rạch Miễu gây ùn tắc giao thông hàng giờ đồng hồ.

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật