ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nở rộ dịch vụ thuê xe công nghệ để trốn kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Sau nhiều tháng Paris (Pháp) bị phong tỏa, một số người dân thủ đô nước này cảm thấy “ngột ngạt” và thèm khát các mối quan hệ xã hội đã tìm cách ra ngoài sau giờ giới nghiêm. Và để né tránh sự kiểm tra của cảnh sát họ đã lợi dụng các chuyến đi bằng xe taxi và dịch vụ xe công nghệ.

Tranh cãi quy định cấm đỗ xe trên vỉa hè tại Anh

Tình trạng thiếu bãi để xe, cùng quy định chưa đồng nhất ở một số địa phương khiến nhiều vỉa hè, tuyến phố ở nước Anh đang bị các tài xế chiếm dụng đậu đỗ ô tô tràn lan...

Kinh doanh xe điện nhưng lợi nhuận nhờ bán tín dụng môi trường

Ra đời từ năm 2003, Tesla là một công ty của tỉ phú Elon Musk chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn là hãng xe này đã thu được lợi nhuận vào năm 2020 nhưng không phải đến từ việc kinh doanh xe điện của họ.

Hành trình kỳ diệu của chàng trai đạp xe… vượt 15 nước và triết lý trải nghiệm

Vượt chặng đường gần 15.000 km, ghé thăm 15 quốc gia với phương tiện chính chỉ là chiếc… xe đạp, một thanh niên người Anh mới đây đã thực hiện một chuyến phiêu lưu ‘để đời’.

Tàu đệm từ cao tốc mới sẽ là phương tiện nhanh nhất trong 1.500km

Trong quá khứ, khi nhắc tới tàu cao tốc, thường mọi người sẽ nghĩ tới hình mẫu tàu Shinkansen của Nhật Bản, hay các quốc gia khác như Pháp và Đức. Tuy nhiên, những năm gần đây, Trung Quốc mới là quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này. Mới đây, quốc gia này công bố mô hình tàu đệm từ cao tốc mới, có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 620 km/h.

Phụ nữ Nga được lái tàu điện ngầm sau lệnh cấm kéo dài hàng thập kỷ

Mới đây, tại nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Moscow (Nga), đã diễn ra lễ ra mắt 12 nữ lái tàu điện ngầm. Sự kiện này đánh dấu sự thay đổi cơ bản về luật lao động ở Nga, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn đối với phụ nữ nước này.

Bảo trì máy bay không sử dụng trong mùa dịch COVID-19 như thế nào?

Do ảnh hưởng của dịch COVID -19, ước tính 17.000 máy bay, tương đương 60% tổng số máy bay trên thế giới, hiện đang bị "đắp chiếu". Để chúng không trở thành “đống sắt vụn” và sẵn sàng trở lại hoạt động khi cần thiết, các hãng hàng không đã phải chi số tiền không nhỏ cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng những chiếc máy bay nhàn rỗi này.

Mở cửa kính ô tô để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học chứng minh rằng, khi ô tô di chuyển, việc mở cửa kính có thể giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Làm gì để ‘ác mộng giờ cao điểm’ trở thành ‘trải nghiệm tích cực’

Khởi đầu ngày mới bằng việc ‘chôn chân’ hàng giờ trong cảnh ùn tắc, hay vẫn phải ‘lang thang ngoài đường’ sau một ngày làm việc mệt mỏi, đó là tình cảnh chắc hẳn nhiều người từng gặp phải khi lưu thông trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, nếu sắp xếp hợp lý, ‘nỗi ám ảnh’ này trở thành trải nghiệm tích cực hơn.

Autobahn – Cao tốc không giới hạn tốc độ được quản lý an toàn thế nào?

Tại Đức, có hệ thống đường cao tốc mà trong đó có nhiều đoạn không có giới hạn tốc độ, phương tiện có thể tăng tốc lên tới hàng trăm km/h. Hệ thống đường cao tốc này được biết với cái tên Autobahn.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới