ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tình nguyện đưa người nghi nhiễm COVID-19 tới bệnh viện

Công việc tiềm ẩn nhiều rủi ro thế nhưng những người tham gia vào GrabResponse, một dịch vụ vận chuyển khẩn cấp chuyên đưa những ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 đến bệnh viện tại Singapore, vẫn hết mình với công việc đầy ý nghĩa.

Vùng không khí sạch hay nỗi ám ảnh ‘thị trấn ma’

Hội đồng thành phố Birmingham, Anh mới đây đề xuất thiết lập Vùng không khí sạch, theo đó, các phương tiện gây ô nhiễm khi lưu thông trên những tuyến đường ở khu vực trung tâm sẽ phải trả tiền.

‘Bay du lịch quốc tế không hạ cánh' hút khách trong mùa dịch

Trong nỗ lực nhằm vực dậy ngành hàng không và du lịch vốn đang chịu tác động nặng nề do dịch COVID-19, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc lên kế hoạch mở rộng dịch vụ “bay du lịch quốc tế không hạ cánh”. khó khăn.

Để ‘cơn sốt xe đạp’ kéo dài, cần điều chỉnh hạ tầng

Tại Anh, kể từ năm ngoái, nhiều người dân đã tìm đến xe đạp như một phương án cho việc vừa có thể hoạt động thể chất, lại vừa đảm bảo khoảng cách với những người tham gia giao thông khác. Cơn sốt “xe đạp” tại Anh đến nay vẫn chưa ngừng lại và được dự báo sẽ còn tiếp tục.

Taxi truyền thống dọa phạt nặng tài xế ‘đi đêm’ với Uber

Thu nhập bị giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều tài xế taxi truyền thống ở Hong Kong âm thầm cài ứng dụng Uber để hoạt động như xe công nghệ. Tuy nhiên, hành động ‘đi đêm’ này khiến các đơn vị điều hành taxi cảm thấy bức xúc, đồng thời tuyên bố sẽ tìm cách phạt nặng.

Tranh cãi về việc taxi có phải trang bị ghế trẻ em hay không?

Singapore yêu cầu bất kỳ ai có chiều cao dưới 1,35m khi ngồi trên xe ô tô phải sử dụng ghế an toàn. Nếu vi phạm, lái xe và hành khách có thể bị phạt tới 1.000 đô la hoặc bị bỏ tù đến ba tháng, hoặc cả hai.

Làm sao để không ùn tắc khi làm thủ tục tại sân bay

Đã bắt đầu vào cao điểm đi lại mùa hè, không chỉ hàng không Việt Nam mà hàng không thế giới sẽ phải tiếp đón một lượng khách lớn trên các tuyến bay nội địa. Làm sao để tránh xảy ra ùn tắc khi hành khách làm thủ tục tại sân bay là điều mà các nhà quản lý quan tâm.

Vì sao Pháp cấm các chuyến bay nội địa chặng ngắn?

Nhằm giảm thiểu tác hại ô nhiễm, Hạ viện Pháp mới đây đề xuất dự luật, cấm các chuyến bay nội địa chặng ngắn trên những hành trình có thể di chuyển bằng tàu hỏa.

Hà Nội học được gì từ quy hoạch giao thông cho đô thị ven sông Hàn?

Đô thị ven sông đã trở thành điểm nhấn của nhiều đô thị trên thế giới. Trong quá trình phát triển mô hình này, giao thông là yếu tố không thể không nhắc tới.

Singapore đề xuất phạt tù người đi xe đạp điện mà không thi lý thuyết

Quốc hội Singapore đang xem xét sửa luật, buộc người điều khiển xe đạp điện khi tham gia giao thông phải hoàn thành một bài kiểm tra lý thuyết về luật giao thông đường bộ. Đề xuất này được kỳ vọng sẽ giúp việc chạy xe điện trên đường trở nên an toàn hơn.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới