ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Yêu cầu tạm dừng các doanh nghiệp không đảm bảo phòng chống dịch COVD-19 

Huy Hoàng
Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ TP.HCM tại cuộc họp Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 8/4 sau khi nghe quận Bình Tân báo cáo kết quả khảo sát Bộ chỉ số đánh gía rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp trên địa bàn.
Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TPHCM chiều ngày 8.4.2020
Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TPHCM chiều ngày 8.4.2020

Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, lãnh đạo UBND quận Bình Tân cho biết, qua khảo sát bằng Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp (Bộ Chỉ số) do UBND Thành phố vừa ban ban hành, địa phương nhận thấy nhiều doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn còn tiềm ẩn những yếu tố không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.   

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp vẫn tổ chức sản xuất nếu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp không đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19, thì cần phải nghiên cứu tạm dừng hoạt động các doanh nghiệp này.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Nhà nước không ngăn cản doanh nghiệp sản xuất, nhưng phát triển kinh tế phải đảm bảo yêu cầu, không gây gây rủi ro cho an toàn người dân. Khi nào doanh nghiệp khắc phục được các tiêu chí về phòng chống dịch bệnh thì mới được sản xuất”.   

Riêng với Công ty PouYuen Việt Nam, một doanh nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân có quy mô sản xuất lớn, lượng công nhân tham gia sản xuất lên tới hàng chục ngàn công nhân, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị quận Bình Tân cùng các Sở, ngành liên quan nghiêm túc rà soát, kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn tại doanh nghiệp. Trong 10 tiêu chí đặt ra, cần rà soát từng tiêu chí để đảm bảo đúng quy định, nếu mức rủi ro trên 80% phải dừng sản xuất để khắc phục. Khi khắc phục được các rủi ro, đạt yêu cầu về các tiêu chí thì doanh nghiệp mới được sản xuất.   

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm đã giao Sở Y tế chủ trì tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan tại quận Bình Tân vào ngày 9/4 để đánh giá toàn diện tình hình các doanh nghiệp trên địa bàn. Căn cứ kết quả buổi làm việc, Báo cáo Chủ tịch UBND TP để quyết định các phương án phù hợp với tình hình thực tế.   

Cũng trong cuộc họp giao ban chiều nay, Sở Y tế TPHCM cho biết trong ngày hôm nay đã có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi được công bố khỏi bệnh. Riêng công tác giải tỏa người cách ly thì trong những ngày vừa qua, TPHCM đã có hơn 6300 người hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại khu cách ly Đại học Quốc Gia TP.HCM. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh