ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

"Trái tim nhân ái" giúp trẻ em khuyết tật hào hứng trải nghiệm xe buýt 2 tầng 

Nguyễn Hoàng Anh - Mai Vũ
Sáng nay (18/4), nhân “Ngày Khuyết tật Việt Nam”, Liên doanh Hà Nội City Tour Hop on- Hop off đã tổ chức chuyến trải nghiệm lý thú trên xe buýt 2 tầng dành cho các em học sinh của trường PTCS Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội.

Clip: Trẻ em khuyết tật hào hứng trải nghiệm xe buýt 2 tầng

Với chủ đề “Trái tim nhân ái”, chương trình từ thiện do Liên doanh Hà Nội City Tour Hop on- Hop off tổ chức sẽ mang đến cho 40 học sinh và giáo viên của trường PTCS Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội trải nghiệm thú vị khi được du lịch quanh thành phố bằng xe buýt 2 tầng, tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám và Tòa nhà Văn phòng Quốc hội.
Ông Nguyễn Viết Hưng – Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, chi nhánh của Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco, đơn vị vận hành tuyến City Tour Hop on- Hop off, chia sẻ về ý nghĩa của chương trình: “Qua chương trình này, chúng tôi hi vọng san sẻ, bù đắp những thiệt thòi của các em, đặc biệt là muốn mang tới cho các em cái nhìn rộng hơn và sâu hơn về đất nước và con người Việt Nam”.
Đánh giá cao tính nhân văn và trách nhiệm vì cộng đồng của đơn vị tổ chức, bà Đặng Thị Minh Nguyệt, Hiệu trưởng trường PTCS Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội chia sẻ: “Chương trình không chỉ mang lại niềm vui cho cô trò nhà trường khi các con khiếm thính có cơ hội được hòa nhập, mở mang tri thức, trải nghiệm thực tế mà còn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt  khi được tổ chức vào ngày Khuyến tật Việt Nam thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với các trẻ khuyết tật nói chung và của học sinh nhà trường nói riêng”.
Các em học sinh háo hức bắt đầu lên xe để trải nghiệm chuyến du lịch 1 ngày trên chiếc xe buýt 2 tầng
Đây là lần đầu tiên được tham quan Hà Nội từ một vị trí rất đặc biệt, các em nhỏ hào hứng chụp ảnh lưu lại khoảng khắc này.

 

Được biết, tuyến buýt du lịch Hà Nội City Tour Hop on- Hop off chính thức khai trương vào tháng 5/2018,  lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tiếp cận dễ dàng 30 điểm tham quan đặc sắc của Hà Nội.
Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến tham quan là Văn Miếu Quốc Tử Giám
Cô trò cùng chụp ảnh lưu niệm trước Văn Miếu Quốc Tử Giám
Cô giáo đang giới thiệu cho các em về ý nghĩa của di tích văn hóa Văn Miếu Quốc Tử Giám
Vào buổi chiều, các em học sinh tiếp tục lộ trình Hanoi City Tour và đến thăm Văn phòng Quốc hội. 
Trong thời gian tới, Liên doanh Hà Nội City Tour Hop on- Hop off  cho biết sẽ còn tổ chức nhiều chương trình từ thiện dành tặng các em nhỏ nhân Tháng hành động vì trẻ em và Tết Thiếu nhi 1/6. 

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn