ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Tạm ngừng hoạt động xe buýt, xe taxi, xe công nghệ từ 00h ngày 1/4 

Bùi Thúy
Kể từ 00 giờ ngày 1/4/2020, tạm ngưng vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng(bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP.HCM trong vòng 15 ngày.
Ảnh minh họa: Báo Tiền phong

Ông Trần Quang Lâm- Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết: Được sự chấp thuận của UBND TP về việc triển khai quyết liệt, các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế việc đi lại, tập trung đông người trên phương tiện giao thông. 

Sở GTVT TP vừa có thông báo, tạm ngưng vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi(bao gồm cả xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP.HCM trong vòng 15 ngày, kể từ 00 giờ ngày 1/4/2020, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thục, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Đối với các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách. Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe. Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định. 
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh