ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM cố gắng xây dựng khoảng 14.000 căn hộ giá rẻ trong năm 2022 

Huy Hoàng
Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo gửi lãnh đạo Thành phố về việc sẽ rà soát, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án chung cư, nhà lưu trú công nhân, nhà ở xã hội trong năm 2022.
Phối cảnh 1 dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại thành phố Thủ Đức sẽ hoàn thành trong năm 2022
Phối cảnh 1 dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại thành phố Thủ Đức sẽ hoàn thành trong năm 2022

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi về việc rà soát và xác định các dự án nhà ở có điều kiện thuận lợi để tập trung tháo gỡ vướng mắc, hoàn thành thủ tục đầu tư, khởi công trong năm 2022. Sở Xây dựng TP.HCM mới đây cho biết sẽ tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ xây dựng 6 dự án chung cư với quy mô 2.928 căn hộ;

Trong đó gồm 2 dự án xây dựng lại chung cư cấp D (quy mô 360 căn hộ), 4 dự án xây dựng lại nhà chung cư của giai đoạn trước, đã thực hiện tháo dỡ, đang hoàn tất thủ tục đầu tư xây dựng.

Đối với các dự án nhà ở xã hội, đơn vị này cho biết đang xúc tiến đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng đối với hai dự án nhà lưu trú công nhân nằm trong Khu chế xuất, Khu công nghiệp với quy mô 1.760 căn (tương đương 3.620 chỗ ở) cho công nhân, người lao động thuê.

Song song đó là 4 dự án nhà ở xã hội được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách với quy mô 3.347 căn. Ngoài ra, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng 6 dự án nhà ở xã hội thuộc quỹ đất 20% trong các dự án nhà ở thương mại đã hoàn tất bồi thường và đã có hạ tầng kỹ thuật, quy mô 5.946 căn hộ.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đây là các dự án nhà ở xã hội sử dụng vốn của doanh nghiệp để bồi thường và đầu tư xây dựng. Vì vậy, Sở Xây dựng kiến nghị các sở ngành và UBND thành phố cần hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý về chấp thuận chủ trương đầu tư, quy hoạch, giao đất, phê duyệt thẩm định thiết kế cơ sở, cấp phép xây dựng, để các dự án sớm khởi công trong năm 2022.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn