ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phòng chống COVID-19: Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người  

PV
Ngày 26/4, Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Du lịch (VH-TT&DL) đã ban hành Công văn số 1343 gửi UNBD các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng chống dịch COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa: Báo Nhân dân

Công văn nêu rõ, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đnag diễn biến phức tạp, đặc biệt dịch đang bùng phát mạnh trên diện rộng nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta.

Thực hiện Công điện số 541 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND tỉnh, TP phối hợp tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh trong các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội nói chung và lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch nói riêng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách. 

Ngoài ra, UBND các tỉnh, TP cần xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Nếu tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL để kết nối với hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia. 

Bộ cũng yêu cầu các ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích – danh lam thắng cảnh, người tham gia lễ hội, khách du lịch. 

Đặc biệt, chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.
Cũng trong Công văn số 1343, Bộ VH-TT&DL còn đề nghị UBND các tỉnh, TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế ở các nơi diễn ra sự kiện văn hóa, tập trung đông người. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các trường hợp cố tình vi phạm…
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh