ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lại một đối tượng bị phạt 12,5 triệu vì đưa tin bịa đặt về dịch COVID-19 

Quang Hùng
Tối 18/2, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý T.A (sinh năm 1994, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội facebook.

Trước đó, T.A đã đăng tải trên facebook cá nhân với nội dung “Dịch về Cầu Giấy, Hà Nội rồi mọi người ơi. Chia sẻ giúp mình đi Hà Nội đã có 40 người tử vong rồi, sợ quá…”. Đây là thông tin sai sự thật và gây hoang mang dư luận.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet của T.A sẽ nhận quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng .

Rất nhiều người đăng thông tin bịa đặt về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra đã bị xử phạt nhưng vẫn có người muốn "nổi tiếng" theo cách này

Công an thành phố nhận định, những hành vi đăng tải sai sự thật như trường hợp của T.A là hành vi đáng lên án, thiếu ý thức trách nhiệm, ý thức công dân. Trong khi cả nước, các cơ quan chức năng đang gồng mình chống dịch, thì chủ nhân của các trang Facebook, Zalo lại chia sẻ những thông tin vô trách nhiệm để hưởng lợi cho bản thân mình. Chính những thông tin thất thiệt mang động cơ cá nhân đó đã gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Công an Thành phố tiếp tục đề nghị người dân cần phải cảnh giác, chọn lọc thông tin. Không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Trong trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, người dân cần thông báo ngay với cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

T.A là đối tượng thứ 18 ở Hà Nội bị xử lý vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh

Theo thống kê, từ ngày 1 đến 18/2, Công an Thành phố Hà Nội đã xử lý 18 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội, đồng thời yêu cầu các đối tượng bóc gỡ toàn bộ bài viết không đúng sự thật.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh