ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lại bắt xe bán tải chở ma tuý ở Tp.HCM 

T.K
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu – người phát ngôn Công an Tp.HCM xác nhận một chiếc ô tô tải chở một lượng lớn ma túy vừa được Công an thành phố bắt quả tang.
Lượng lớn ma túy thu giữ được vào ngày 20/3

Hiện các lực lượng Công an đang tổ chức khám xét nhiều địa điểm để điều tra mở rộng. 

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, tối 27/3, đội CSGT An Sương thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phối hợp cùng lực lượng Tuần tra 363 của Công an Tp.HCM đã phát hiện 1 xe bán tải nghi vấn tại khu vực ngã tư An Sương, quận 12 nên tiến hành chặn kiểm tra. Thời điểm kiểm tra, trên xe có 1 người nước ngoài.

Lực lượng tại hiện trường đã phát hiện trên xe bán tải chứa lượng rất lớn ma tuý. Công an Tp.HCM đang đấu tranh khai thác và triển khai việc khám xét nên chưa thông tin chi tiết về khối lượng ma tuý bắt giữ trong vụ này nhưng có nhiều thông tin cho biết, tang vật có khả năng lên đến hàng trăm ký.

Trước đó, ngày 20/3, Công an Tp.HCM cùng với các lực lượng của Bộ Công an và công an một số tỉnh thành tổ chức vây ráp, khám xét và triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá từ Lào qua đường tiểu ngạch khu vực cửa khẩu Bờ Y về Tp.HCM, do các đối tượng người Lào, Trung Quốc cấu kết với đối tượng Việt Nam tổ chức.

Việc khám xét 5 địa điểm tại Tp.HCM và 2 địa điểm tại Đắk Nông, Công an bắt giữ 11 người (trong đó có 8 người Trung Quốc), thu giữ 300kg ma túy đá và nhiều tài liệu quan trọng.

Cũng trong chuyên án này, Bộ Công an cũng đã chặt đứt 2 mắt xích của đường dây ma túy này tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, thu giữ hơn 500kg ma túy đá phối hợp với cơ quan Hải quan và Cảnh sát Philippines thu giữ thêm 276kg ma túy được vận chuyền bằng đường biển từ Việt Nam qua cảng ở Philipipines.

Tổng số lượng tang vật thu giữ hơn 1 tấn ma túy đá, bắt giữ 18 đối tượng liên quan do Wu Hesan, quốc tịch Trung Quốc cầm đầu.

Xe tải ma tuý

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh