ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Honda CR-V lao đao tại Đông Nam Á vì lỗi chốt cần số  

Thái Sơn
Chỉ trong một tháng, Honda phải công bố hai đợt triệu hồi tại Indonesia và Malaysia với mẫu CR-V do nguy cơ gãy lẫy cài số.
Honda CR-V thế hệ thứ năm tại khu vực Đông Nam Á

Hãng xe Nhật Bản, Honda vừa công bố đợt triệu hồi mới tại Malaysia đối với hơn 7.000 chiếc Honda CR-V do lỗi tương tự như ở Indonesia: Chốt khóa cần số có khả năng bị hỏng và sẽ khiển cần không thể chuyển từ vị trí P sang số khác (R,N, D, S).

Các mẫu xe này trong đợt triệu hồi này được sản xuất trong năm 2018 và hoàn toàn không liên quan đến các phiên bản có thời gian sản xuất khác.

Đại diện Honda Malaysia cho biết đây là một biện pháp mang tính “phòng ngừa” khi công ty ghi nhận những trường hợp bị khó vào số và gãy bánh răng bên trong khoá an toàn trên cần số ở các mẫu xe này và cho biết hiện chưa có bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến chi tiết thiết kế này.

Chủ sở hữu xe Honda CR-V bị lỗi được thông báo qua thư và khi mang xe đến các đại lý ủy quyền, họ sẽ không phải trả bất kỳ phí kiểm tra, sửa chữa nào.

Trước đó, ngày 8/7/2019, gần 13.000 chiếc Honda CR-V cũng bị triệu hồi tại Indonesia do lỗi tương tự. Các mẫu CR-V bị triệu hồi này thuộc thế hệ thứ 5 (mới nhất) và có thời gian sản xuất trong các năm 2017 và 2018.

Tại thị trường Việt Nam, Honda CR-V chưa phát hiện trường hợp nào về lỗi chốt cần số.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn