ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hàng loạt bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam hồi phục 

Chu Đức
Chiều ngày 17/2, nguồn tin từ ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông, thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, các bệnh nhân COVID-19 ở điểm dịch Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đang tiến triển tốt.
Nguồn tin từ Bộ Y tế cho beiets, các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở điểm dịch Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đang tiến triển tốt
Nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết, các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở điểm dịch Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đang tiến triển tốt

Cụ thể, 2 bệnh nhân đầu tiên được điều trị tại tuyến huyện (Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên) đã có 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới virus Corona. Trường hợp đầu tiên là bà P.T.B, 42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc là chị họ của N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc COVID-19 đã ra viện).

Trường hợp thứ hai là chị N.T.N., 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

Trong khi đó, hai ca bệnh khác của tỉnh Vĩnh Phúc đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã cho 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính. Dự kiến, trong thời gian sớm 1-2 ngày, 2 trường hợp này sẽ được xuất viện. 

Riêng cháu bé 3 tháng tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã 1 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính. Cháu sẽ được xét nghiệm tiếp trong thời gian tới. Mẹ cháu đã được khẳng định không bị lây bệnh từ con.

Còn tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ca bệnh là Việt kiều 73 tuổi cũng đã có 2 lần cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, bệnh nhân này còn một vài bệnh nền chưa khỏi hẳn, vẫn cần được tiếp tục điều trị.

Theo đại diện Vụ truyền thông, thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), tỉnh Khánh Hòa và Thanh Hóa có thể sắp được công nhận là địa phương hết dịch. Đã 30 ngày trôi qua kể từ trường hợp đầu tiên và duy nhất mắc COVID-19 là cô gái lễ tân tại một khách sạn, nơi hai cha con ông Li Ding trú ngụ, Khánh Hòa không có thêm ca bệnh nào mới.

Còn Thanh Hóa thì 23 ngày đã trôi qua kể từ ca bệnh đầu tiên và duy nhất tới thời điểm này được phát hiện và điều trị khỏi.

Nếu không có gì thay đổi, sau 5 ngày nữa, Thanh Hóa cũng sẽ được công nhận là địa phương hết dịch./

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh