ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội trước giờ cách ly toàn xã hội, nhu yếu phẩm không thiếu 

Nhóm PV
Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc. Nhóm PV VOVGT ghi nhận phản ứng của người dân Hà Nội trong chiều 31/3, nửa ngày trước giờ cách ly toàn xã hội:

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Những hình ảnh Nhóm PV VOVGT ghi nhận trong buổi chiều nay:

Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết 63 tỉnh, thành đều đã có "kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ, gồm cả tình huống cung ứng hàng hoá khi cách ly những thành phố lớn, các thành phố vệ tinh. Trong thời gian "cách ly toàn xã hội", siêu thị vẫn hoạt động, xe vận chuyển hàng hoá của các doanh nghiệp vẫn được lưu thông, hoạt động bình thường. (Ảnh: Khu chợ dân sinh 69A Hoàng Văn Thái - Lê Tùng)
Ngoài các siêu thị, chợ truyền thống, Bộ này cũng yêu cầu các địa phương có phương án bố trí thêm điểm bán hàng lưu động, dã chiến... gần các khu dân cư, thông thoáng, đại diện Bộ Công thương cho biết 
Hầu hết người dân đều đã có ý thức đeo khẩu trang. 
 Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: Đã làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối bán lẻ hàng hóa thiết yếu để bảo đảm nguồn cung và bình ổn thị trường. Đến nay, các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị đã tăng lượng hàng hoá dự trữ lên gấp 300-500% so với bình thường. Khẩu trang và nước rửa tay cũng được các doanh nghiệp dự trữ với lượng lớn. (Ảnh: Bên trong siêu thị Seika Mart, Lê Đại Hành, hàng hóa vẫn đầy ắp - Lê Huy​)
Đại diện Sở Công thương Hà Nội cho biết thêm: "Lượng hàng hóa tại kho của các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp cho thị trường Hà Nội trong vòng 60-90 ngày, hiện lên đến 174.000 tỷ đồng và đang tiếp tục tăng"
Tuy vậy, một số người dân vẫn mua thực phẩm dự trữ để "phòng hờ". Ảnh: Lê Huy
Chợ Xanh Định Công sẽ đóng cửa từ ngày 1/4. Nhiều người dân tranh thủ đi làm về sớm để kịp đi chợ. Ảnh: Lê Tùng
Khung cảnh ra vào tấp nập bên ngoài Vinmart Đại La. Ảnh: Nhân Trần
Cửa hàng Vinmart tại phố Tân Mai, lượng người tới mua sắm vẫn chỉ như những ngày thường. Ảnh: Nhân Trần
Cửa hàng Vinmart tại Định Công vẫn còn khá nhiều hàng hoá. Ảnh: Nhân Trần

 

 Hoạt động tại chợ Thanh Hà vẫn diễn ra bình thường. Clip: Quang Hùng

Chợ Hàng Bè, Đồng Xuân thì lại khá vắng vẻ. Ảnh: Quang Hùng
"Dân nhậu thời Covid-19" là phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Tuy nhiên, khẩu trang lại kéo trễ dưới cằm Ảnh: Quang Hùng

Ông Nguyễn Thái Dũng, Chủ tịch Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đơn vị Thành viên của Tập đoàn BRG chia sẻ: “Trong bối cảnh toàn dân đồng lòng chống dịch COVID-19, với vai trò là một đơn vị thương mại, kinh tế lớn của Thành phố Hà Nội, Hapro đã tập trung đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, xây dựng nhiều phương án dự trữ hàng hóa và cam kết bình ổn giá bán góp phần tạo tâm lý yên tâm về các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân Thủ đô”.

“Trong dịp mở thêm 10 cửa hàng bán lẻ Hapro Food lần này, rất nhiều sản phẩm khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng như giảm giá từ 5% đến 30%, ưu tiên tập trung nhóm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như gạo Hapro Đồng Tháp, khẩu trang vải kháng khuấn Hafasco, nước tinh khiết Pha lê – Thủy Tạ, mỳ ăn liền, dầu ăn, sữa hộp…; Các cửa hàng/Siêu thị của Tập đoàn BRG sẽ giao hàng miễn phí trong bán kính 5km đối với các đơn hàng có giá trị trên 500.000 đồng” , ông Nguyễn Thái Dũng cho biết thêm.

10 cửa hàng bán lẻ Hapro Food trong chuỗi BRG Mart sẽ được mở trên các tuyến phố trung tâm của thành phố Hà Nội như Hàng Bài, Hàng Buồm, Hàng Đậu, Đội Cấn, Lò Đúc, Tôn Đức Thắng, Thợ Nhuộm, Trung Hòa – Nhân Chính…

Danh sách và địa chỉ 10 cửa hàng bán lẻ Hapro Food mới trong chuỗi BRG Mart.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn