ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Hầm Kim Liên bị coi như "điểm đen giao thông"? 

Phương Thảo
Thời gian qua xảy ra một số vụ tai nạn giao thông thương tâm tại khu vực hầm chui Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) khiến người dân lo lắng, thậm chí coi đây như một điểm đen giao thông của Thành phố.
Bộ Công thương vẫn tiếp tục đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho xuất khẩu than trong năm 2019

Trong bối cảnh ngành điện đang "kêu" thiếu than cho sản xuất điện thì Bộ Công thương vẫn tiếp tục đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho xuất khẩu 2,05 triệu tấn than trong năm 2019. Báo điện tử laodong.vn đã có bài viết làm rõ điều khó hiểu này với tựa: “Thiếu than cho điện, vì sao vẫn xin xuất khẩu hàng triệu tấn than?

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 so với tháng 3 tăng 0,31%; sau 4 tháng tăng 1% và tăng 2,71% so với cùng kỳ năm trước tăng 2,71%. Kinh tế 4 tháng cũng ghi nhận những tín hiệu khả quan. Song cũng có một số vấn đề cần cảnh báo. báo KT&ĐT cùng độc giả nhìn lại toàn cảnh bức tranh kinh tế cả nước trong tháng 4/2019 qua bài phân tích trên trang 6, mới độc giả tìm đọc.

Cũng ở lĩnh vực năng lượng, theo Bộ Công thương, giá điện phải đảm bảo nhu cầu tối thiểu của người dân nhưng thực tế không phải như vậy. Báo điện tử thanhnien.vn sẽ mang tới góc nhìn về vấn đề này qua bài viết với tựa: “Giá điện tối thiểu, bật quạt, xem tivi cũng không đủ”

Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt 5 xe vận chuyển lợn vào Thanh Hóa và các tỉnh khác tiêu thụ. Nhiều mẫu xét nghiệm từ những xe vận chuyển này dương tính với virus dịch tả lợn Châu Phi và nghi ngờ sử dụng giấy kiểm dịch giả. Trách nhiệm của các bên liên quan sau vụ việc này được báo NNVN ghi nhận tới độc giả qua bài: “Vụ xe chở lợn nhiễm dịch đi tiêu thụ: Sở NN-PTNT Thanh Hóa đề nghị công an vào cuộc”.

Nước sông Cái Lớn thuộc địa bàn huyện Long Mỹ, Hậu Giang hiện đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Một trong những nguyên nhân được cho là do việc xả thải của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mía đường cồn Long Mỹ khi sản xuất đường. Lực lượng chức năng tỉnh sẽ xử lý sự việc trên ra sao? Báo điện tử Vietnamplus.vn sẽ thông tin tới bạn đọc qua bài viết với tựa: “Hậu Giang yêu cầu tạm dừng sản xuất nhà máy đường gây ô nhiễm”06/05/2019 15:06

Trong khi lãnh đạo TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho rằng cá voi 1 tấn vừa bị xẻ thịt trên địa bàn không phải loài quý hiếm, thì các chuyên gia bảo tồn của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế tại Việt Nam nhận định, cá thể cá nhám voi bị ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt hôm qua là loài có nguy cơ tuyệt chủng lớn ngoài tự nhiên. Thực hư sự việc này như thế nào? Báo điện tử tienphong.vn sẽ thông tin tới bạn đọc qua bài viết có tựa:” Cá mập bị xẻ thịt ở Thanh Hóa có nguy cơ bị tuyệt chủng là rất lớn”.

Gần đây hiện tượng ruồi xuất hiện quá nhiều tại thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã làm nhiều du khách không dám đến khu du lịch nổi tiếng ở phía Bắc Tây Nguyên này. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Báo điện tử tuoitre.vn sẽ thông tin tới độc giả qua bài viết với tựa: “Ruồi tấn công du khách, quán ăn phải dăng mùng”.06/05/2019 11:34

Mặc dù Thủ tướng đã có chỉ đạo khẩn trương thực hiện việc thu phí không dừng (tự động) tại các trạm thu phí đường bộ, nhưng đến nay, nhiều nhà đầu tư BOT vẫn chưa thực hiện. “Giao thông qua trạm BOT: Vì sao dịch vụ thu phí tự động bị tẩy chay?” – câu hỏi cũng là nhan đề bài đăng trên trang 3 báo Lao Động tìm hiểu những nguyên nhân của vấn đề này.

Trong các phương thức vận tải, vận tải bằng đường thủy nội địa ngày càng đóng vai trò quan trọng trong giao thông vận chuyển hàng hóa, hành khách ở nước ta. Tuy nhiên, giao thông ngày càng phát triển, kéo theo tình trạng mất an toàn cũng như số vụ tai nạn có chiều hướng gia tăng. Những giải pháp của các ngành chức năng để khắc phục tình trạng này được báo Thanh Tra ghi nhận trong bài: “ATGT đường thủy nội địa: Tăng cường thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật”, bài đăng trên trang 9.

Thời gian qua khu vực hầm chui Kim Liên liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm

Thời gian qua xảy ra một số vụ tai nạn giao thông thương tâm tại khu vực hầm chui Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) khiến người dân lo lắng, thậm chí coi đây như một điểm đen giao thông của Thành phố. Cụ thể, những yếu tố mất an toàn khi lưu thông tại Hầm Kim Liên là gì? Câu trả lời sẽ có trên trang 8 báo LĐTĐ, với bài: “Đánh giá lại yếu tố an toàn khi lưu thông tại Hầm Kim Liên”.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua, thành phố ghi nhận 89 trường hợp mắc sởi. Lũy tích năm 2019 ghi nhận 1.105 trường hợp. Như vậy, dịch sởi vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây cũng chính là nhan đề của bài viết trên báo nhandan.com.vn, mời độc giả tìm đọc để có thêm những thông tin cụ thể về số lượng bệnh nhân cũng như các khuyến cáo của bác sĩ.

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương đã xảy ra hàng loạt vụ chó thả rông cắn người gây thương tích, đặc biệt là với trẻ em. Mối nguy hại dù đã được cảnh báo, nhưng tình trạng chó thả rông, không rọ mõm… vẫn đang diễn ra trong các khu dân cư. Báo điện tử daidoanket.vn sẽ mang tới những khuyến cáo của lực lượng chức năng qua bài viết với tựa: “Chó thả rông-hiểm họa với trẻ nhỏ” để giảm bớt những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng trước thông tin, một người đàn ông xông vào trường học đâm một học sinh tử vong, 4 học sinh khác và một cô giáo bị thương. “Học đường sao mãi bất an?” – câu hỏi cũng là nhan đề bài bình luận trên trang 4 báo GĐ&XH chia sẻ góc nhìn về vấn đề này, mời độc giả tìm đọc.    
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn