ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Chợ dân sinh Bà Lát, người dân vô tư lấn chiếm vỉa hè, lòng đường 

PV
Lòng đường vốn dĩ dành cho các phương tiện lưu thông còn lề đường dành cho người đi bộ. Tuy nhiên theo quan sát của PV VOVGT, tại khu vực chợ Bà Lát giờ đây lòng đường đã bị các xe ba gác, xe đẩy chất đầy đồ dừng đỗ dọc bên đường buôn bán còn phần lề đường thì trở thành nơi để xe, hàng hóa, bảng hiệu của các hộ tiểu thương.

Chợ dân sinh Bà Lát

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Thời gian qua nhiều bạn nghe đài đã gửi những phản ánh về cho kênh VOVGT liên quan đến khu vực ngã tư Bà Lát Huyện Bình Chánh thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Theo tìm hiểu, nguyên do dẫn đến tình trạng giao thông phức tạp tại khu vực này là do một phần ảnh hưởng của khu chợ dân sinh, nhiều tiểu thương ngang nhiên buôn bán lấn chiếm lòng lề đường đã vô tình tạo thành điểm nghẽn của khu vực.

# Do Hà Nội và một số địa phương cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2021 để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19, nên ngay sau nghỉ Tết, nhu cầu thuê giúp việc, giáo viên mầm non trông và dạy trẻ tại nhà gia tăng đột biến. Hiện nay, lượng giao dịch dịch vụ này vô cùng sôi động trên các nhóm mạng xã hội. Tuy nhiên, trước khi gửi con nhờ trông và dạy học, các bậc phụ huynh cần nắm rõ các quy định về điều kiện mở lớp của người nhận trông, tránh tình trạng tham gia vào các nhóm trông trẻ tự phát, bất hợp pháp.

# Dịch Covid-19 đã lan ra ngoài cộng đồng. Nhiều trường hợp thuộc diện tiếp xúc gần với người tiếp xúc nguồn bệnh phải thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Vậy những người trong gia đình của các đối tượng tự cách ly tại nhà cần lưu ý điều gì để phòng dịch?

# Nhắc tới tàu cao tốc, trong quá khứ mọi người sẽ nghĩ tới hình mẫu tàu Shinkansen của Nhật Bản, hay các quốc gia khác như Pháp và Đức. Tuy nhiên, những năm gần đây, Trung Quốc lại đang dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này, khi quốc gia này công bố mô hình tàu đệm từ cao tốc mới, có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 620 km/h. 

# Hệ thống đường sắt đô thị Hà Nội được đi vào hoạt động trong bối cảnh một hệ thống vận tải hành khách công cộng khác là xe buýt nhanh (BRT) đã vận hành trước nhiều năm nhưng chưa đạt hiệu quả như mong đợi và vẫn còn đó nhiều băn khoăn. 

# Liên quan đến vấn đề xe máy, xe thô sơ đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi mà VOVGT đã phản ánh nhiều lần. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng này, Ban ATGT TP. Cần Thơ đã gửi văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Kiên Giang quan tâm phối hợp chỉ đạo các đơn vị chức năng, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đồng thời cử lực lượng lập các điểm chốt chặn để hướng dẫn phương tiện xe máy không được vào tuyến như Thành Phố đã thực hiện. 

# Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - Đinh Việt Thắng vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng thuộc nhóm nhân viên hàng không. 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật