ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dự án Cát Linh - Hà Đông: Giám đốc dự án (Tổng thầu Trung Quốc) đã bị cách ly phòng dịch COVID-19 

Diên Thành
Ông Đường Hồng - Giám đốc dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Tổng thầu Trung Quốc) vừa sang Việt Nam và đang được cách ly theo quy định.
Dự án Cát Linh - Hà Đông: Ông Đường Hồng đã sang Việt Nam và đang bị cách ly.

Tại buổi Giao ban công tác tháng 2 của Bộ GTVT diễn ra sáng nay (28/2), ông Vũ Hồng Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý dự án đường sắt cho biết, hiện tại, duy nhất có ông Đường Hồng, Giám đốc Dự án có mặt tại Việt Nam và đang bị cách ly theo quy định.

Ông Vũ Hồng Phương cho biết thêm, sở dĩ chỉ có ông Hồng có mặt tại Việt Nam thời gian này vì duy nhất ông Hồng có hộ chiếu công vụ nên được cấp visa vào Việt Nam, những chuyên gia khác hiện chỉ có hộ chiếu phổ thông.

“Đến 9/3, ông Hồng sẽ hết thời hạn cách ly và có thể quay trở lại làm việc”, ông Phương nói và cho biết đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (dịch COVID-19) ra xem xét việc cấp visa cho các chuyên gia Trung Quốc tại dự án.

Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông do Tổng thầu EPC là Công ty HH tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc và tư vấn giám sát (TVGS) thi công là Công ty TNHH Giám sát Xây dựng Viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh thực hiện. Nhân sự tham gia thực hiện dự án đến từ nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc.

Từ tháng 1/2020, Tổng thầu EPC và TVGS đã cho các nhân sự thực hiện Dự án về Trung Quốc để nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trước đó, trong cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (dịch COVID-19) gây ra diễn ra chiều ngày 30/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo “phải ngừng cấp visa cho khách Trung Quốc, trừ trường hợp công vụ”.

Liên quan đến việc triển khai dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu phải nỗ lực tối đa đẩy nhanh tiến độ dự án. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết: “Phía Hà Nội cho biết đã bố trí khách sạn để cách ly các chuyên gia Trung Quốc. Tại đây sẽ trang bị đầy đủ thiết bị để có thể làm việc trực tuyến”.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh