ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Diễn đàn Internet Việt Nam 2019: Công nghệ số cho những điều tốt đẹp 

Hải Hà - Kênh VOV Giao Thông
VOVGT - Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 (VIF19) khai mạc hôm qua (20/3) tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Công nghệ số cho những điều tốt đẹp”.

 

Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 (VIF19) có chủ đề “Công nghệ số cho những điều tốt đẹp”
Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 (VIF19) có chủ đề “Công nghệ số cho những điều tốt đẹp”

 

Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 (VIF19) khai mạc hôm qua (20/3) tại Bảo tàng Hà Nội và kết thúc vào ngày 21/3. Với chủ đề “Công nghệ số cho những điều tốt đẹp”, Diễn đàn Internet 2019 đề cập đến các chủ đề như: Chính phủ điện tử vì những điều tốt đẹp; Thành phố thông minh, kết nối và bền vững; Công dân số sử dụng công nghệ một cách an toàn và trách nhiệm; Công nghệ-Đổi thay; Thúc đẩy tác động xã hội thông qua công nghệ mới…

Sự kiện do Đại Sứ quán Thụy Điển và Ủy ban Nhân dân Hà Nội đăng cai tổ chức. Các đơn vị đồng tổ chức và đối tác quan trọng khác bao gồm Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại học Lund (Thụy Điển) và Hiệp hội Internet Việt Nam.

VIF19 là một trong những sự kiện quan trọng nhằm kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thụy Điển và Việt Nam (1969 – 2019). Diễn đàn Internet Việt Nam được tổ chức lần đầu vào năm 2017.

 Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg: “Hai yếu tố quan trong nhất trong xã hội Thụy Điển là sự cởi mở và tính minh bạch”
Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg: “Hai yếu tố quan trong nhất trong xã hội Thụy Điển là sự cởi mở và tính minh bạch”

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg khẳng định tầm quan trọng của Internet và công nghệ số hóa trong việc cải thiện đời sống người dân và xây dựng thương hiệu về tính cạnh tranh của một quốc gia. 94% người Thụy Điển sử dụng internet với tốc độ cao.

“Việc ứng dụng rộng rãi công nghệ và Internet đã giúp Thụy Điển thúc đẩy văn hóa cởi mở, tiếp cận thông tin, đổi mới sáng tạo, và tinh thần khởi nghiệp, nhờ đó tạo ra những phát minh, sự tăng trưởng và thịnh vượng cho đất nước Thụy Điển như ngày hôm nay. Một xã hội thông minh chỉ có thể đạt được khi có những công dân thông minh và am hiểu công nghệ.” Đại sứ Pereric Högberg nhấn mạnh.

Việt Nam có quy mô dân số khoảng 95 triệu người và tỉ lệ sử dụng Internet chiếm hơn 60%. Ông Vũ Thế Bình, Tổng Tổng thư kí Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết, bên cạnh sự phát triển đáng ghi nhận về hạ tầng kỹ thuật, công nghệ, Việt Nam cũng đang phải đối mặt với thách thức trong việc nhận diện và hài hòa một số vấn đề xã hội và pháp lý phát sinh từ các ứng dụng công nghệ mới trên nền tảng Internet. Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 tiếp tục là một cơ hội tốt để chúng ta có được một cái nhìn đa chiều, trên mọi góc độ trong một môi trường cởi mở để cùng hướng tới mục tiêu thiết lập một cuộc sống số, một xã hội số tốt đẹp hơn.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn