ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dấu ấn 10 năm - Kênh phát thanh VOV Giao thông 

Minh Thùy
Kênh VOVGT luôn phấn đấu không ngừng để mang lại những thông tin thiết thực và giá trị, nhằm góp phần hiệu quả vào mục tiêu hàng đầu kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

>>> VOV Giao thông: 10 năm - Hành trình sáng tạo 

>>>  Nhịp đời 10 năm phát sóng VOV Giao thông 

>>> Giờ cao điểm - "Biểu tượng" của VOV Giao thông

10 năm qua - Kênh VOV Giao thông đã và đang được nhiều thính giả gần xa trên cả nước tin cậy và trở thành địa chỉ nghe đài quen thuộc mỗi khi bật radio

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sự ra đời của Kênh VOV Giao thông là sự chỉ đạo quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Đài Tiếng Nói Việt Nam, các đơn vị chức năng qua các thời kỳ. Đặc biệt là sự quyết tâm và gắn bó của đội ngũ cán bộ, nhân viên nồng cốt, từ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, MC, cộng tác viên, trong suốt chặng đường 10 năm qua. 

Mỗi người bằng trách nhiệm, bằng tinh thần yêu radio đã làm cho Kênh VOV Giao thông ngày càng phát triển. Trong đó, sự đóng góp, đồng hành của quý bác tài, của thính giả gần xa; sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền đã tạo nên sự thành công của Kênh VOV Giao thông ngày hôm nay.

Với tần số phát thanh quen thuộc 91 Mhz, thời gian qua, VOV Giao thông không ngừng đầu tư hệ thống camera hiện đại, túc trực xuyên suốt tổng đài đường dây nóng 028.39.919191 và tiếp nhận thông tin thính giả liên tục, cùng với những thông tin được truyền tải trực tiếp 24/7 về tình hình, sự cố giao thông trên đường, để đảm bảo thông tin giao thông được liên tục, nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhất đến quý thính giả; kèm theo những tin tức bám sát các sự kiện thời sự, văn hóa, xã hội, đời sống, dân sinh. 

10 năm qua, kể từ ngày phát sóng năm 2009, Kênh VOV Giao thông đã và đang được nhiều bác tài và quý vị thính giả gần xa trên cả nước tin cậy và trở thành địa chỉ nghe đài vô cùng quen thuộc mỗi khi bật radio; đồng thời là cầu nối thiết thực giữa nhân dân và chính quyền địa phương về các vấn đề còn gây bức xúc và tranh cãi trong xã hội. 

“Hồi xưa là anh không thích nghe đài nhưng mà từ khi tình cờ nghe được VOV thấy cũng hay nên là nghe suốt hà. Tôi thấy cũng hữu ích vì giúp người ta biết được tuyến đường nào bị tai nạn, kẹt xe để mà tránh”.

“Nghe cả chục năm, rất là tốt giúp ích rất nhiều, nhất là bác tài. Những xe cộ qua đây kẹt xe hay là kẹt xe thì cũng nhờ VOV Giao thông mình mới biết được, mình né được. Chương trình nào cũng thích, nhất là thông tin về giao thông. Với lại thông báo cho những cảnh sát giao thông trực tại ngã tư điều tiết cho thông thoáng".

“Nói chung mọi thông tin đều kịp thời về tình hình giao thông từ TPHCM cho đến Hà Nội, cho anh em bác tài và mọi người đều biết để chọn một lộ trình khác. Tất cả những chương trình Kênh phát lên đều là hay cả nhưng mà theo cá nhân anh thích nhất là vấn đề về an toàn giao thông, về giờ cao điểm”.

“Tôi hay nghe bởi vì đi đường hay sợ bị kẹt xe. Mà nó tốt nên tôi đề nghị cần phát huy để mà cải thiện tình hình giao thông”.

“Nói chung nghe cũng lâu rồi. Ngay cả mình gọi điện báo lên tổng đài thì nhân viên nói chuyện cũng rất là dễ thương. Cái chương trình VOV Giao thông mình thấy rất là hữu ích. Ai mà bắt được Kênh nghe sẽ né những đường đó để hạn chế tình trạng kẹt xe nên thấy chương trình này tuyệt vời. 

Thứ hai nữa là về có những phản ánh tiêu cực, về đường xá, những thông tin và văn hóa, nói chung là những vấn đề an sinh mình thấy tốt đó. Cái đó mình cũng mong sao Kênh Giao thông phát triển mãng đó - những mãng mà người dân bức xúc. 

Thì vừa rồi tôi thông báo đại phương tôi người dân bức xúc về đồng hồ nước thì Kênh VOV Giao thông cho người xuống xác minh sự việc là mình thấy ok. Mình cũng hay nghe chương trình kết bạn. Mỗi lần lên xe xe đi đâu mình cũng mở nghe, mình thấy thích những MC dẫn chương trình ai cũng dễ thương”.

Ông Bùi Trọng Điển - Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông chỉ đạo các KTV thực hiện chương trình phát thanh tại VOV Giao thông Tp. Hồ Chí Minh

Có thể khẳng định, chương trình “Giờ cao điểm” của VOV Giao thông phát sóng 3 khung giờ mỗi ngày bằng những thông tin và chỉ dẫn về giao thông, luật giao thông, kỹ năng an toàn khi lái xe với hơn 30% tổng thời lượng phát sóng trực tiếp, luôn nhận được sự quan tâm, tương tác rất cao từ quý thính giả và được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương công nhận và đánh giá hiệu quả cao nhất. 

Đặc biệt là cơ chế phối hợp, hỗ trợ kịp thời với các Sở ngành thành phố trong công tác thông tin, tuyên truyền giao thông, các mặt của đời sống xã hội, Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TPHCM khẳng định:

"Tôi đánh giá rất cao vai trò và sự đóng góp của Kênh VOV Giao thông trong 10 năm qua trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt tôi rất tâm đắc trong việc truyền thông, tuyên truyền đến người dân thành phố và cả nước về tình hình trật tự giao thông. 

Tôi cũng xin ghi nhận và cảm ơn lãnh đạo đài Kênh VOV Giao thông, cũng như tất cả các phóng viên của đài trong 10 năm qua đã chủ động phối hợp cùng các Sở ngành Thành phố và Ban An toàn giao thông làm rất tốt công tác tuyên truyền, nhằm giúp cho người tham gia giao thông ngày càng nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành pháp luật về tham gia giao thông.

Đã góp phần đáng kể cùng Thành phố trong 10 năm qua liên tục chúng ta kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba mặt".

Với thời lượng phát sóng liên tục trong ngày, VOV Giao thông luôn hướng đến phương châm hàng đầu là giao thông, đáp ứng hầu hết nhu cầu mà thính giả cần khi lưu thông trên khắp các nẻo đường những hành trình an toàn và thuận lợi nhất. 

VOV Giao thông cung cấp những bản tin toàn cảnh về các vấn đề, tình trạng giao thông, thời tiết, những cảnh báo khả năng tai nạn, những chỉ dẫn về giải pháp lưu thông tối ưu cho các phương tiện… được chuyển tải trực tiếp từ đội ngũ biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên hiện trường đến người nghe qua sóng phát thanh. 

Qua đó, VOV Giao thông cũng truyền tải thông tin, sự cố hạ tầng giao thông, nguyện vọng của người dân nhanh chóng đến với cơ quan chức năng, giúp cơ quan chức năng sớm tìm ra giải pháp hỗ trợ và tháo gỡ kịp thời. Ông Nguyễn Văn Toàn - Trường phòng kế hoạch đầu tư, đại diện Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đánh giá:

"Các thông tin của ngành giao thông, thông qua Kênh VOV Giao thông đến một cách nhanh nhất, kịp thời nhất, chính xác nhất đối với người tham gia giao thông và bạn nghe đài trên địa bàn TPHCM nói riêng và trên cả khu vực nói chung. Và chúng tôi cũng mong muốn qua Kênh VOV Giao thông thì các thông tin trên sẽ giúp cho người tham gia giao thông cùng ủng hộ đồng hành cùng chúng tôi để thực hiện việc quản lý giao thông, quản lý ngành trên địa bàn thành phố".

Đồng tình với ông Nguyễn Văn Toàn, Đại úy Trần Thị Hồng Nhung – Phó đội trưởng Đội tuyên truyền, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm:

"Phòng CSGT nói riêng cũng như lực lượng CSGT các cán bộ, chiến sĩ CSGT mong muốn là thông qua kênh VOV Giao thông người dân sẽ tiếp cận được nhiều hơn những nội dung liên quan đến luật giao thông đường bộ, nghị định 46 quy định về xử phạt hành chính cũng như về tin tức ùn tắc giao thông để người dân có hướng đi phù hợp hơn hoặc là thông qua những vụ tai nạn giao thông người dân có thể tránh những nguy cơ về tai nạn giao thông”.

Không chỉ phủ sóng ở Hà Nội và TP. HCM mà còn mở rộng phạm vi phủ sóng đến các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long với Kênh giao thông Mekong FM 90Mhz

Bên cạnh khung giờ cao điểm, thời lượng còn lại, VOV Giao thông còn cung cấp thông tin liên quan đến giao thông như văn hóa giao thông, phương tiện giao thông, góc nhìn và diễn đàn tọa đàm trực tiếp cùng các chuyên gia, cơ quan chức năng các vấn đề nóng, các chuyên đề, chuyên sâu, phản biện về giao thông đô thị…; để mở lối cho giao thông ngày càng phát triển. 

Thêm vào đó là các thông tin liên quan đến chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội thể thao; nhằm phục vụ và góp phần vào sự phát triển của TPHCM – nơi được đánh giá là đầu tàu kinh tế cho khu vực phía Nam và cả nước, thu hút sự đầu tư phát triển cả trong và nước ngoài.

Không chỉ phát sóng dừng lại ở Hà Nội và TPHCM, với mục đích làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông tại các đô thị và các thành phố lớn trên cả nước, năm 2017, VOV Giao thông đã mở rộng phạm vi phủ sóng đến các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long với Kênh giao thông MeKong FM 90 Mhz và nhanh chóng nhận được sự yêu mến và đồng hành của thính giả, cũng như các cấp chính quyền địa phương tại khu vực. 

Đây là kênh phát thanh phục vụ thiết thực cho bà con đồng bằng Sông Cửu Long. Ngoài các chương trình mang tính chất thời sự, đời sống dân sinh cần thiết, Kênh giao thông MeKong còn phát huy được bản sắc của người dân phương Nam qua từng loại hình nghệ thuật như cải lương, ca cổ, hò vè… để phục vụ văn hóa tình thần của người dân ngày càng phong phú.

“Kênh MeKong FM nói chung rất là hay, rất là bổ ích cho người dân đồng bằng Sông Cửu Long. Tôi rất thích chương trình đường về hoàng hôn, vì cập nhật thông tin để người dân nắm bắt thêm thông tin. Và chương trình buổi trưa tôi cũng đã đăng lý và được tham gia mấy lần. Mong Kênh MeKong FM sẽ ngày càng hay hơn, càng mở ra nhiều chương trình hấp dẫn hơn, để phục vụ cho bà con đồng bằng Sông Cửu Long”.

“Tôi thích nhất chương trình quà tăng âm nhạc, kết nối radio thì chương trình nào của đài tôi cũng thích hết. Vì chương trình của mình thính giả đăng ký rất là nhiều, lâu lâu tôi cũng được đăng ký một lần. Đài của mình thì rất là tốt, MC nào dẫn cũng dễ thương và tốt”.

“Tất cả các mặt của Kênh tôi đều thấy tốt, các đài khác không bằng được như vậy”.

Rõ ràng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các loại hình truyền thông, VOV Giao thông phải tiếp tục đổi mới và nâng cao để phát triển. Từ Hà Nội đến TPHCM, nay phủ sóng ở Đồng bằng sông Cửu long và hướng đến phát triển đến khu vực Tây Nguyên và Trung Bộ, VOV Giao thông đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc trên khắp mọi nẻo đường cùng bác tài và quý thính giả nghe đài. 

Không chỉ thế, VOV Giao thông còn trở thành một người chia sẻ buồn vui, những kinh nghiệm cuộc sống với thính giả qua những cung bậc cảm xúc và giai điệu âm nhạc, những chương trình giải trí tương tác trực tiếp. 

Qua 10 năm hình thành và phát triển, VOV Giao thông và đội ngũ cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên đã từng bước trưởng trành và không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo chương trình để hoàn thiện, xứng đáng với niềm tin và sứ mệnh được giao trong thời kỳ đổi mới./.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh